Món bánh xèo Bà Dưỡng đặc sản Đà Nẵng bạn nên thử

Món bánh xèo Bà Dưỡng là món đặc sản ngon của Đà Nẵng bạn nên thử một lần khi đến đây. Những ai đã đến đây sẽ không khỏi tấm tắc khen ngon bởi hương vị và chất lượng của món ăn.

Bánh xèo Bà Dưỡng tạo cho mình một hương vị riêng, thơm ngon khó quên đối với thực khách. Vươn lên thành đại diện cho món ngon tại Đà Nẵng.

»  Xem thêm: Quán phá lấu ngon Đà Nẵng bạn không nên bỏ qua

Món bánh xèo Bà Dưỡng đặc sản Đà Nẵng
Món bánh xèo Bà Dưỡng đặc sản Đà Nẵng

Tiểu Sử Bánh Xèo Bà Dưỡng Đường Hoàng Diệu Đà Nẵng:

Quán bắt đầu từ một gánh hàng nhỏ. Qua 31 năm Bánh xèo Bà Dưỡng đã trở thành thương hiệu cho món Bánh xèo tại Đà Nẵng.

Bánh xèo Bà Dưỡng Đà Nẵng đã có cho mình những kinh nghiệm thực tế và hiểu biết về tâm lý người dùng. Quán đã đúc kết ra bí quyết làm món bánh xèo vừa có hương vị riêng “chinh phục” được khẩu vị của thực khách.

Sự Khác Biệt Bởi Nước Chấm Của Bánh xèo Bà Dưỡng:

Quán Bánh xèo Bà Dưỡng Đà Nẵng chọn cho mình loại bánh xèo đúc giòn. Nguyên liệu dùng đổ bánh đều phải đảm bảo an toàn, chất lượng, tươi ngon. Sự lựa chọn nguyên liệu tỉ mỉ, bí quyết chế biến món ăn làm nên sự khác biệt của món Bánh xèo Bà Dưỡng.

Nguyên liệu làm bánh xèo Bà Dưỡng:

Vỏ bánh được làm là hỗn hợp loãng, sền sệt được tạo thành từ gạo ngon của Quảng Nam. Gạo được ngâm chừng 4 tiếng, xay thành bột. Sau đó pha loãng với bột nghệ tạo màu.

Vì vậy, khi chín vỏ bánh sẽ có màu vàng đẹp mắt, hấp dẫn. Mỗi chiếc bánh được đổ làm 2 lần. Bánh phải đổ trên bếp than. Có như vậy, mới đảm bảo mặt ngoài giòn tan, mặt trong thì dai mềm.

Bánh xèo Bà Dưỡng
Bánh xèo Bà Dưỡng

Nhân bánh xèo:

Nhân bánh gồm: thịt bò ướp gia vị, tôm sông bóc vỏ hấp chín tới, giá làm sạch để sống… Khi đổ bánh, nguyên liệu làm nhân sẽ được rãi đầy, đều lên bề mặt bánh.

Nhân bánh xèo
Nhân bánh xèo

Nước chấm ăn kèm bánh xèo Bà Dưỡng:

Nước chấm, được pha chế công phu từ gan, đậu phụng, mè, gia vị. Đây là thành phần quan trọng quyết định đến “độ” ngon khi thực khách ăn. Nước chấm ngon khi pha chế xong phải sền sệt và có màu nâu đậm.

Nước chấm ăn kèm bánh xèo Bà Dưỡng
Nước chấm ăn kèm bánh xèo Bà Dưỡng

Bài viết liên quan