Món bánh mỳ chấm gợi nhớ Quy Nhơn

Món bánh mỳ chấm là món ăn sáng đơn giản với bánh mỳ chấm pate mà sao lại khiến người ta cảm thấy ấm lòng đến thế, vài ba nguyên liệu đơn giản kết hợp với nhau lại cho ra được một món ăn vừa đậm đà tròn vị nhưng cũng không kém phần dân dã, phù hợp cho nhiều đối tượng thực khách khác nhau.

»  Xem thêm: Món gà nướng lu xôi cháy đốn tim bao thực khách đến miền đất võ

Món bánh mỳ chấm gợi nhớ Quy Nhơn
Món bánh mỳ chấm gợi nhớ Quy Nhơn

Món bánh mỳ chấm gợi nhớ Quy Nhơn:

Khi nhắc đến các món ăn đặc sản này nhiều người không khỏi xuýt xoa với món bánh mì chấm pate vô cùng hấp dẫn. Chính nhờ vào sự đơn giản và bình dân mà món ăn này rất phổ biến trong giới học sinh sinh viên của thành phố biển đầy thơ mộng.

Trên khắp các hàng quán bán bánh mì ở Quy Nhơn, thực khách dễ dàng tìm và thưởng thức món bánh mì chấm pate siêu hấp dẫn này.

Món bánh mỳ chấm pate:

Thật khó lòng mà cưỡng lại cái vị beo béo mằn mặn của chén nước chấm có thêm 1 chút pate gan bùi bùi thơm ngon.

Cách làm pate:

Pate gan ở đây là loại pate mà người bán tự làm chứ không phải mua ở bên ngoài.

Gan mua về phải làm cho thật sạch rồi mới mang đi xay nhuyễn ra làm pate, nếu gan không được làm sạch khi ăn sẽ có mùi hôi mất ngon.

Làm pate
Làm pate

Thưởng thức bánh mỳ chấm pate:

Cầm trên tay ổ bánh mì nóng hổi giòn rụm, xé ra một miếng nhỏ chấm vào chén nước chấm pate thơm phức rồi ăn kèm với chút rau, hành thì còn gì bằng phải không nào.

Đây không chỉ là một món ăn phổ biến ở Quy Nhơn mà còn là một đặc sản Bình Định được rất nhiều người yêu thích.

Không riêng gì những người dân ở Quy Nhơn mà những thực khách phương xa mỗi khi có dịp ghé thăm đều phải dành thời gian thưởng thức món bánh mì chấm pate ngon trứ danh này.

Thưởng thức bánh mỳ chấm pate
Thưởng thức bánh mỳ chấm pate

Bài viết liên quan