Món bánh canh Bến Có gia truyền ở Trà Vinh

Món bánh canh Bến Có hấp dẫn thực khách khi đến Trà Vinh. Tô bánh canh toả mùi hương ngào ngạt, lòng heo được xếp trên mặt tạo sự hứng thú cho người ăn.

Nếm miếng nước dùng mới hiểu được vì sao mà tô bánh canh Bến Có ở Trà Vinh lại nổi tiếng khắp vùng trong mấy chục năm qua.

»  Xem thêm: Bún suông Trà Vinh món ngon chuẩn hương vị

Món bánh canh Bến Có gia truyền ở Trà Vinh
Món bánh canh Bến Có gia truyền ở Trà Vinh

Quán bánh canh gia truyền ở Trà Vinh:

Quán tọa lạc trên Quốc lộ 53, thuộc ấp Bến Có, xã Nguyệt Hoá (huyện Châu Thành).

Tuy khá nổi tiếng với thực khách nhưng cách trang trí quán lại rất dân dã, đúng kiểu miền Tây. Theo lời chị chủ quán, trước đây mẹ chị là người đầu tiên gánh hàng bánh canh rong ruổi ở nơi này. Sau đó bà dựng lên một cái lều để bán, dần dần khách đông quá nên bà mới mở rộng quy mô thành cái quán lớn với thương hiệu bánh canh.

Sau khi bà mất, cả 6 người con đều nối theo nghiệp bán bánh canh gia truyền của mẹ để lại.

Món bánh canh Bến Có gia truyền ở Trà Vinh:

Tô bánh canh đặc biệt ở chỗ không dùng rau, chỉ có giá, lòng heo xắt nhuyễn, một khoanh giò heo ở giữa tô, ít hành lá, tiêu rắc lên trên mặt vậy mà ngon khó cưỡng.

Theo chủ quán kể lại, tô bánh canh này không có bí quyết nhưng nguyên liệu phải tuyệt đối tươi ngon, đặc biệt là sợi bánh cũng tự tay chế biến rồi thả vào nồi nước đang sôi để bánh có độ mềm, dẻo và thơm ngon hơn khi đưa vào miệng.

Món bánh canh
Món bánh canh

Thưởng thức bánh canh Bến Có: 

Tô bánh canh Bến Có Trà vinh có mùi vị ngọt lành, hương thơm quyến rũ làm cho thực khách có cảm giác vấn vương. Đó cũng là nhận xét chung của nhiều khách đã từng có dịp thưởng thức tô bánh canh này.

Thưởng thức món bánh canh
Thưởng thức món bánh canh

Bài viết liên quan