Khô cá Đà Nẵng – món đặc sản ngon đậm đà của biển

Khô cá Đà Nẵng có rất nhiều loại, loại nào cũng có hương vị thơm ngon đậm đà của biển. Bạn cũng có thể mua về để cho gia đình mình dùng dần, ăn với cơm nóng, hay có thể ngồi nhâm nhi bên ly rượu. Hoặc dùng để làm món gỏi trộn cũng vô cùng ngon.

»  Xem thêm: Món ăn từ ốc vú nàng ngon của Hội An Quảng Nam

Khô cá Đà Nẵng - món đặc sản ngon đậm đà của biển
Khô cá Đà Nẵng – món đặc sản ngon đậm đà của biển

Khô cá Đà Nẵng có nhiều loại:

Đặc sản khô cá Đà Nẵng có rất nhiều loại, loại nào cũng có hương vị thơm ngon đậm đà và được chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Khô cá thơm ngon tuyệt vời được chế biến các món ăn như: gỏi cá khô, hoặc cá khô rang chua ngọt vô cùng hấp dẫn. Chỉ nghe tới cái tên thôi là nước miếng đã trào ra ở cổ họng.

Đặc sản cá khô ở Đà Nẵng rất phong phú và đa dạng, bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích và túi tiền của mình, có thể kể ra đây Khô cá lưỡi trâu, khô cá chỉ vàng, khô cá nhồng, khô cá đuối, khô cá cơm….Cá nào cũng thơm ngon và có vị hấp dẫn riêng.

Bạn có thể thoải mái chọn làm đặc sản Đà Nẵng làm quà cho người thân, bạn bè của mình.

Khô cá đù Đà Nẵng
Khô cá đù Đà Nẵng

Cá khô Đà Nẵng được phơi tỉ mỉ:

Để đảm bảo độ ngon, cá khô Đà Nẵng phải được làm từ cá tươi mới đánh bắt về, để nguyên con, xẻ đôi, rồi đem phơi khô ngoài nắng. Khi phơi phải đủ nắng, sắp ngay hàng thẳng lối, phải trở liên tục để cá khô đều, như vậy khi khô xong nhìn vào dàn cá phơi bắt mắt.

Khô cá cơm
Khô cá cơm

Món khô cá ở đây được phơi rất cẩn thận để vừa đảm bảo vị ngon, vừa an toàn cho khách sử dụng, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua.

Khô cá Đà Nẵng, cũng như đặc sản miền Trung khác được bày bán ở các khu chợ nổi tiếng ở Đà Nẵng như chợ Hàn, Chờ Cồn, …hay ở trong các siêu thị nên bạn không khó để tìm mua.

Đến với vùng biển Đà Nẵng mà không mua một món hải sản gì đó để về làm quà thì đúng là một thiếu xót lớn. Giúp cho người thân, bạn bè của bạn tận hưởng được hương vị biển của Đà Nẵng, vừa thể hiện được bạn là người tinh tế, chỉnh chu, trong việc mua quà để tặng cho người thân của mình.

Khô cá chỉ vàng
Khô cá chỉ vàng

Bài viết liên quan