Kem Tràng Tiền Hà Nội món kem ngon nức tiếng

Kem Tràng Tiền Hà Nội nếu ai đã từng thưởng thức thì khó có thể quên được cái nét văn hóa đặc trưng không thể tìm đâu được của người dân Hà thành.

Các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực cùng tìm hiểu về cái nét văn hóa đặc trưng của Kem Tràng Tiền Hà Nội qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Kem dâu tây mát lạnh ngon miễn chê

Kem Tràng Tiền Hà Nội món kem ngon nức tiếng
Kem Tràng Tiền Hà Nội món kem ngon nức tiếng

Đôi nét về kem Tràng Tiền Hà Nội:

Đôi khi tự hỏi không biết kem Tràng Tiền ở trên phố Tràng Tiền là do kem đã làm nên tên phố hay tên phố đã làm nên kem Tràng Tiền.

Mùa đông cũng như mùa hè, tham quan phố cổ Hà Nội, bạn không thể không dừng lại nơi tiệm kem lúc nào cũng đông đúc và náo nhiệt này, để chỉ ăn một que kem mà người ta đã truyền tai nhau từ ẩm thực lên tới một thói quen và rồi hình thành lên cả một văn hóa người Hà Nội.

Kem Tràng Tiền
Kem Tràng Tiền

Thưởng thức kem Tràng Tiền:

Không phải những cửa hàng sang trọng, lịch sự mà là cảnh đứng ngồi lố nhố ăn kem trong cái tiết trời nóng bức nhất Hà Nội. Không bàn, không ghế, người ăn kem chỉ đứng đó nhấm nháp từng vị ngọt mát lạnh của kem tan dần trên đầu lưỡi.

Thưởng thức kem Tràng Tiền
Thưởng thức kem Tràng Tiền

Nếu ngại phải chen chúc, bạn có thể tới một vài bữa tiệc buffet khách sạn Hà Nội để thưởng thức hương vị kem Tràng Tiền. Nhưng hãy nhớ, hình ảnh đứng trên phố Tràng Tiền để ăn kem Tràng Tiền mới là cảm giác nên thử khi thưởng thức thức quà Hà thành đặc trưng này đấy!

Bài viết liên quan