Giò chả Ước Lễ đặc sản nức tiếng của Hà Thành

Giò chả Ước Lễ là món đặc sản nức tiếng trong làng ẩm thực Hà Nội có hàng trăm năm và gắn liền với những câu chuyện lịch sử rất dài.

Vậy các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực cùng tìm hiểu đôi nét về món giò chả  Ước Lễ – món đặc nức tiếng của Hà Nội qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Chả giò với quả bơ mới lạ thay đổi khẩu vị cho cả nhà

Giò chả Ước Lễ đặc sản nức tiếng của Hà Thành
Giò chả Ước Lễ đặc sản nức tiếng của Hà Thành

Món giò chả Ước Lễ Hà Nội:

Là một ngôi làng thuộc tỉnh Hà Tây, cách Hà Nội vài chục cây số, Ước Lễ không chỉ là một làng cổ nổi tiếng với cổng làng phủ nét rêu phong, mà còn là nơi ra đời món giò chả nổi tiếng thơm ngon và số tuổi đo lường sự tồn tại của nó đã vượt qua ngưỡng trăm năm.

Chuyện kể lại rằng, món giò chả Ước Lễ có từ thời nhà Mạc, trải qua nhiều thăng trầm vị ngon của nó vẫn còn đó và trở thành một hương vị đầy tự hào của người dân Ước Lễ. Giò chả ở đây ngon không chỉ bởi nguyên liệu tươi sạch, phụ gia nêm nếm theo truyền thống và bí quyết riêng biệt của người Ước Lễ mà không đâu có được.

Món giò chả Ước Lễ Hà Nội
Món giò chả Ước Lễ Hà Nội

Nguyên liệu làm món giò chả Ước Lễ Hà Nội:

Để tạo ra những cây giò chả thơm ngon, thịt được dùng làm nguyên liệu luôn phải là thịt tươi, tùy từng loại giò chả mà chọn thịt có độ nạc mỡ cân bằng.

Cách làm món giò chả Ước Lễ:

Khi thịt xay ra cũng được quan sát kỹ lưỡng cho vừa tới và gia vị nêm vào thời điểm nào cũng phải được sâu sát kỹ lưỡng cho thật chính xác.

Với sự chuẩn bị thật kỹ, quy trình làm tỉ mỉ cẩn thận, cùng những bí quyết của riêng mình, đã khiến cho chả giò luôn ngon như lần đầu tiên thực khách được thử.

Món giò chả Hà Nội
Món giò chả Hà Nội

Cũng chính bởi vị thơm ngon của chả giò Ước Lễ mà thương hiệu này vẫn được giữ vững qua thời gian. Không chỉ dừng ở đó chả giò Ước Lễ ngày càng nổi tiếng, trở nên phổ biến và biết đến ở nhiều nơi, tỉnh thành khác nhau trong nước, kể cả ra nước ngoài.

Qua hành trình rất dài của giò chả Ước Lễ, có lẽ bất cứ du khách nào cũng thấy rằng, để một thương hiệu tồn tại và đứng vững qua thời gian, hẳn nhiên nó phải có rất nhiều điều đặc biệt. Chả giò Ước Lễ cũng chính nhờ những yếu tố đó. trở thành niềm tự hào không chỉ của người dân Ước Lễ, mà còn là niềm tự hào của Hà Nội bấy lâu nay.

Món giò lụa Ước Lễ
Món giò lụa Ước Lễ

Nếu bạn có dịp đến thăm Ước Lễ đừng quên dừng chân ngó qua và nếm thử, chắc chắn hương vị giò chả thơm ngon này sẽ làm bạn nhớ mãi không quên.

Bài viết liên quan