Gà chỉ Quảng Trị – Món ăn ngon độc đáo

Gà chỉ Quảng Trị là món ăn ngon độc đáo khiến du khách luôn nhớ về vùng đất này. Nghe tên gà chỉ nhiều người sẽ nghĩ đến tên một loại giống gà, nhưng thực ra đây không phải một giống gà nào cả.

Chỉ ở đây là chỉ trỏ, tức là khách du lịch đến đây đứng trước một vườn gà và chỉ tay chọn một con mình yêu thích nhất, thế là quán ăn sẽ bắt và phục vụ cho quý khách.

»  Xem thêm: Gỏi nuốt Quảng Trị – món ăn giải nhiệt ngày hè

Gà chỉ Quảng Trị – Món ăn ngon độc đáo
Gà chỉ Quảng Trị – Món ăn ngon độc đáo

Gà chỉ Quảng Trị – Món ăn ngon độc đáo:

Những quán ăn ở Quảng Trị được thiết kế theo mô hình sân vườn rộng rãi với nhiều cây cối mát mẻ. Dừng chân ở đây, du khách sẽ bắt gặp nhiều con gà lớn đang chạy trong vườn, và chỉ cần tùy ý chọn dựa vào dáng vẻ từng con gà, chủ nhà sẽ bắt làm thịt trước mặt du khách, chế biến những món mà du khách yêu cầu.

Chính cách làm đơn giản đó lại tạo được sự thích thú và niềm tin cho khách du lịch, ai về đây cũng mong một lần được ăn thịt gà chỉ.

Gà Quảng Trị
Gà Quảng Trị

Món ăn từ gà Quảng Trị:

Những con gà thả vườn sẽ cho thịt săn chắc, sau khi bắt theo ý của khách du lịch chủ nhà sẽ làm sạch rồi chế biến thành nhiều món như nướng, hấp, nấu canh lá giang, làm gỏi, luộc, chiên nước mắm….

Hoặc người ta cũng có thể nấu cháo theo hương vị của mảnh đất miền Trung này, để thực khách có thể trải nghiệm một trong các món ăn Quảng Trị đậm vị theo cách riêng.

Không chỉ thế, không chỉ có thưởng thức, du khách cũng có thể trải nghiệm việc tự làm thịt gà, có thể tự nướng trên bàn, nướng đến đâu ăn đến đó giữa không gian thoáng đãng đầy cây cối thực sự rất thú vị.

Món canh gà nấu lá giang
Món canh gà nấu lá giang

Quảng Trị hôm nay vẫn thế, ai về thăm bao lần vẫn thấy đó nguyên nắng gió khô cằn, nhưng sức sống mãnh liệt cũng không mất đi và người dân thì luôn hiếu khách. Có lẽ cũng vì thế mà ở đây có món gà chỉ độc đáo, như một cách để tạo niềm tin với khách du lịch thập phương.

Bài viết liên quan