Dưa bồn bồn dân dã và bình dị của người dân đất Mũi

Dưa bồn bồn giòn giòn, chua chua đậm đà hương vị quê nhà là thứ quà biếu khách phương xa không thể thiếu của người dân xứ Đất Mũi, Cà Mau.

Hôm nay Thế Giới Ẩm Thực xin giới thiệu đến các bạn món dưa bồn bồn – Món đặc sản của người dân đất Mũi Cà Mau qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Chả trứng mực Cà Mau

Dưa bồn bồn dân dã và bình dị
Dưa bồn bồn dân dã và bình dị

Các món ngon từ bồn bồn:

Từ bồn bồn , người ta đã biết cách chế biến ra nhiều món ăn ngon khác như bồn bồn trộn gỏi, bồn bồn xào tôm, dưa bồn bồn chấm cá kho tộ, và cũng có khi dùng bồn bồn để thay thế cho rau.

Riêng miệt Cà Mau, người dân thường tự hào rằng bồn bồn là một loại rau sạch, lớn lên từ phù sa nên chẳng có loại hóa chất nào có thể chạm tới. Vì vậy dù ăn tươi nhưng bồn bồn rất ngon, vị ngọt và giòn rụm của loại rau khiến thực khách một lần gắp đũa là phải gắp cho đến hết.

Bồn bồn
Bồn bồn

Món dưa bồn bồn:

Nếu làm dưa thì dưa bồn bồn cũng được xem là món ăn được yêu thích nhất của người dân Cà Mau, thậm chí là khách phương xa ghé đến.

Món dưa  này được chế biến khá đơn giản: Bồn bồn bóc vỏ, lấy phần củ hũ và thân non ra, ngâm với nước muối có pha gia vị, sau một tuần hoặc 10 ngày là ăn được.

Món dưa bồn bồn
Món dưa bồn bồn

Nếu có dịp đến với đất mũi Cà Mau thì bạn nhớ đừng quên thưởng thức những món ăn ngon từ bồn bồn này nhé!

Bài viết liên quan