Đậu phộng Đức Hòa Long An

Đậu phộng Đức Hòa thơm ngon khác biệt so với đậu phộng ở vùng khác, được nhiều du khách chọn mua làm quà trong những chuyến du lịch về Long An.

»  Xem thêm: Lạp xưởng tươi Long An món đặc sản ngon nức tiếng

Đậu phộng Đức Hòa Long An
Đậu phộng Đức Hòa Long An

Đậu phộng Đức Hòa Long An:

Đậu phộng Đức Hòa được trồng nhiều và khá năng suất, ít khi có hạt lép. Từng hạt đậu phộng to, mẩy, căng đều trông rất bắt mắt và chất lượng.

Điểm đặc biệt của đậu phộng Long An là vỏ đậu rắn chắc đủ để bao bọc cho những hạt bóng mẩy bên trong. Đậu thơm ngon khác biệt,  rất béo nhưng không gây ngán, vỏ lụa bên ngoài hạt vừa mảnh vừa dai.

Đậu phộng
Đậu phộng

Món ăn từ đậu phộng:

Món đậu phộng luộc:

Đậu phông Đức Hòa rửa sạch đem luộc, thêm ít muối, vớt ra ăn nóng, mùi vị béo ngọt, bùi và thơm. Đậu phộng nơi đây nổi tiếng được nhiều người biết đến, đây còn là nguyên liệu cao cấp để sản xuất ra các sản phẩm đậu phộng khác.

Món đậu phộng nấu canh:

Người Việt Nam thường dùng đậu phộng hạt giã nhỏ, nấu canh với bí đỏ và đậu xanh để ăn giải nhiệt trong mùa hè.

Đậu phộng giã nấu canh
Đậu phộng giã nấu canh

Dùng đậu phộng nấu xôi, chè:

Ngoài ra, đậu phộng còn dùng nấu xôi, nấu chè, làm kẹo, làm đậu phộng rang muối, đậu phộng da cá, bơ đậu phộng, nước chấm đậu phộng…

Xôi đậu phộng
Xôi đậu phộng

Đậu phộng Đức Hòa gắn với địa phương sản sinh ra từng hạt đậu căng tròn, bóng mẩy. Người dân Đức Hòa chăm chút từng hạt đậu như “đứa con tinh thần” trong mỗi mùa vụ, tạo nên thương hiệu đậu phộng chất lượng lan xa ra ngoài thị trường. Du khách nếu có dịp ghé thăm huyện Đức Hòa – Long An, đừng quên lựa chọn đặc sản đậu phộng Đức Hòa về làm quà.

Bài viết liên quan