Đào Mẫu Sơn ngọt ngon nức tiếng của Lạng Sơn

Đào Mẫu Sơn ngọt ngon nức tiếng của Lạng Sơn, với những trái đào vừa ngọt, vừa ngon, đượm mùi thơm dìu dịu.

Đào Mẫu Sơn từ lâu nổi tiếng trong cả nước không chỉ với màu sắc mà hương vị cũng rất đặc biệt. Khác hẳn với các loại đào tuy chín có màu đỏ rực, thơm nức nhưng thịt lại mềm, nhũn.

»  Xem thêm: Mận Bắc Hà Lào Cai món đặc sản nổi tiếng

Đào Mẫu Sơn ngọt ngon nức tiếng của Lạng Sơn
Đào Mẫu Sơn ngọt ngon nức tiếng của Lạng Sơn

Đào Mẫu Sơn xứ Lạng:

Được phơi giữa nắng gió Mẫu Sơn, những trái đào nơi đây dường như ngọt, giòn và chắc hơn.

Bên ngoài có màu xanh nhạt nhưng khi ăn quả có vị ngọt lịm mà lại giòn tan, thịt đào đỏ au và có mùi thơm dịu.

Chính hương thơm tự nhiên và sắc vị ngọt ngào ấy đã níu giữ biết bao du khách dù chỉ một lần đặt chân lên Mẫu Sơn, để rồi họ mua làm quà.

Đào Mẫu Sơn
Đào Mẫu Sơn

Thương hiệu đào Mẫu Sơn xứ Lạng:

Và hơn thế những thương nhân cũng mua đào Mẫu Sơn xuống miền xuôi bán, tạo thương hiệu cho đào Mẫu Sơn khắp các nơi ngay cả trong thành thị như Hà Nội,thành phố Hồ Chí Minh. Để rồi lưu luyến mãi….

Mẫu Sơn thuộc vùng núi cao của hai huyện Cao Lộc và Lộc Bình thuộc tỉnh Lạng Sơn. Mùa đông, chúng ta sẽ nhìn thấy Mẫu Sơn luôn được bao phủ bởi mây mù huyền ảo.

Về mùa hè, Mẫu Sơn lại đẹp hơn trong nắng vàng rực rỡ. Còn khi vào xuân, cả vùng Mẫu Sơn đỏ rực sắc hoa đào, từng rừng đào lúc lỉu quả, hồng thắm và thơm ngát.

Mỗi năm Mẫu Sơn chỉ có một mùa đào, trong vòng một tháng mà thôi. Chính vì vậy, những trái đào dường như trở thành sản vật vô cùng quí giá mà thiên nhiên đã ưu đãi ban tặng cho vùng đất này. Giống đào ở đây ngon và nổi tiếng không nơi nào sánh được.
Đào Mẫu Sơn vừa to, vừa ngọt.

Quả Đào Mẫu Sơn xứ Lạng:

Đào có màu xanh trắng, bên ngoài là lớp vỏ có lông tơ mềm như nhung. Quả của nó có một hạt ở giữa và được bao bọc bởi cùi thịt màu vàng hay ánh trắng. Nhìn vẻ bề ngoài, những trái đào Mẫu Sơn căng mọng với màu sắc hồng hào, tươi đẹp đã hấp dẫn mọi người thưởng thức.

Quả đào xứ Lạng
Quả đào xứ Lạng

Nếu có dịp lên tới Lạng Sơn thì bạn đừng quên thưởng thức món đào Mẫu Sơn này và mua về làm quà cho người thân của mình nhé.

Bài viết liên quan