Cua Huỳnh đế Quy Nhơn món hải sản bạn nên thử một lần

Cua Huỳnh đế Quy Nhơn loại cua chỉ có ở vùng biển từ Quảng Ngãi – Bình Định, được ngư dân vùng này tôn xưng là vua của các loài cua bởi sự độc đáo riêng chỉ có ở loài cua này.

»  Xem thêm: Bọ biển Quy Nhơn món đặc sản không nên bỏ qua

Cua Huỳnh đế Quy Nhơn - Bình Định
Cua Huỳnh đế Quy Nhơn – Bình Định

Cua Huỳnh đế Quy Nhơn:

Nói đến thành phố biển Quy Nhơn xinh đẹp, thơ mộng và yên bình, ai đã từng một lần ghé chân cũng muốn có một dịp nào đó sẽ quay lại, vì Quy Nhơn có khá nhiều điều hấp dẫn du khách.

Và có một điều không thể bỏ qua, đó chính là hoạt động ẩm thực rất đa dạng và phong phú của Quy Nhơn với các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, giải khát luôn làm hài lòng du khách.

Tương truyền, ngày xưa khi vua du ngoạn ở các vùng biển, thấy ngư dân đánh bắt được loài cua lạ, có hình dáng như loài rùa biển, nên ăn thử. Thấy thịt cua thơm ngon, bổ dưỡng, vua truyền rằng khi đánh bắt được loại cua này phải dâng cho hoàng cung. Từ đó loài cua này mang tên cua hoàng đế, gọi trại đi để “kiêng húy” là huỳnh đế.

Cua Huỳnh đế
Cua Huỳnh đế

Món ăn từ cua huỳnh đế Quy Nhơn:

Cua huỳnh đế có thể chế biến các món như sốt me, rang muối, nướng…, nhưng ngon nhất và đơn giản nhất là món hấp, chấm với muối tiêu ớt xanh, hoặc luộc lấy thịt phi hành, gia vị rồi nấu cháo.

Còn gì thú vị hơn khi vừa ngồi thưởng thức món cua huỳnh đế, vừa nghe âm thanh rì rào của sóng biển, hít thở không khí mang vị mặn mòi của biển, ngắm nhìn biển cả mênh mông…

Hầu hết các nhà hàng đặc sản biển ở TP Quy Nhơn đều có món cua huỳnh đế, sẵn sàng chế biến theo yêu cầu của du khách.

Món ăn từ cua huỳnh đế
Món ăn từ cua huỳnh đế

Đi du lịch Bình Định, hòa mình vào thiên nhiên xinh đẹp, và thưởng thức đặc sản phố biển với món cua huỳnh đế, chắc hẳn du khách sẽ hài lòng.

Bài viết liên quan