Cháo cay Hải Phòng làm nức lòng du khách

Cháo cay Hải Phòng được nấu với thịt con trai và nước sườn cô đặc, làm ấm lòng bất kì thực khách nào khi thưởng thức, đặc biệt là trong những dịp tiết trời se lạnh.

Nào các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực cùng tìm hiểu đôi nét về món cháo cay Hải Phòng qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Cháo hàu Long Sơn mang hương vị của vùng biển

Cháo cay Hải Phòng làm nức lòng du khách
Cháo cay Hải Phòng làm nức lòng du khách

Món cháo cay Hải Phòng:

Cách nấu món cháo cay:

Để nấu món cháo này, gạo phải được đem xay nhuyễn thành bột rồi khuấy giống như hồ loãng chứ không phải từng hạt gạo nấu bung như các loại cháo khác.

Họ dùng nước xương hầm nấu cháo và được nêm nếm vừa ăn. Sau đó, người ta gỡ thịt trai, đem xào với tỏi, nấm mèo. Múc một vá cháo loãng cho vào tô, cho thịt trai lên trên rồi thêm ruốc chà bông và ớt bột thật cay. Một tay bưng tô cháo, một tay cầm cái bánh dầu chéo quẩy, sau đó thì cứ vừa thổi vừa ăn.

Cháo cay Hải Phòng có nhiều cách nấu khác nhau. Nếu cho thịt lươn xào lên thì kêu là cháo lươn, cho sườn thì là cháo sườn. Tuy nhiên, có một điểm chung là tất cả các tô cháo này đều phải cho thêm ruốc chà bông và bánh dầu chéo quẩy, đặc biệt là rất nhiều ớt thì ăn mới ngon.

Món cháo cay
Món cháo cay

Thưởng thức món cháo cay:

Để thưởng thức món này, bạn có thể tìm đến phố Đinh Tiên Hoàng, ở đây có rất nhiều quán bán cháo cay. Tuy nhiên, chỗ được đánh giá ngon nhất là ở góc rạp công nhân gần chợ Cố đạo là ngon nhất. Húp xì xụp cháo rồi tráng miệng bằng một chén nước vối thì còn gì bằng!

Thưởng thức món cháo cay Hải Phòng
Thưởng thức món cháo cay Hải Phòng

Cháo cay mà thêm chút hành khô và ớt xào cay, rau răm là được một bát cháo ngon lành. Ăn một bát chưa no, gọi thêm bát thứ hai, rồi thứ ba… Cháo cay khác biệt ở chỗ ăn mãi mà không thấy ngấy, càng ăn lại càng thèm.

Khách đến đây ăn xong ai cũng phải thừa nhận cháo cay tuy dân dã nhưng rất hấp dẫn.

Bài viết liên quan