Chả cuốn lá bưởi Hòa Bình thơm ngon khó cưỡng

Chả cuốn lá bưởi được xem là một trong những món ăn đặc sắc,  độc đáo của đồng bào các dân tộc ở miền núi phía Bắc. Món ăn này đặc sắc không phải chỉ vì hương vị của nó mà còn bởi món ăn này chỉ có ở tỉnh Hòa Bình.

Nào các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực tìm hiểu đôi nét về món chả cuốn lá bưởi – Món đặc sản Hòa Bình qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Chả lươn cuốn lá lốt đậm đà hương vị thơm ngon

Chả cuốn lá bưởi Hòa Bình
Chả cuốn lá bưởi Hòa Bình

Món chả cuốn lá bưởi Hòa Bình:

Chả cuốn lá bưởi đặc sản Hòa Bình được chế biến khá đơn giản. Chỉ cần chọn thịt lợn ba chỉ ngon, sau đó thái con chì, ướp với hành và nước mắm. Lá bưởi rửa sạch, cắt làm đôi. Tiếp đó mỗi nửa lá bưởi cuốn một miếng thịt, rồi kẹp thịt vào kẹp làm bằng tre tươi nướng trên than hồng.

Món chả cuốn lá bưởi
Món chả cuốn lá bưởi

Cách nướng món chả cuốn Hòa Bình:

Mỡ lợn rớt xuống than hồng làm bốc lên một mùi thơm ngào ngạt. Đó là hương thơm của thịt hòa quyện với hương thơm của lá bưởi. Chỉ cần ngửi thấy mùi thôi là đã muốn ăn rồi.

Làm chả cuốn
Làm chả cuốn

Chả được nướng trên than hồng cho đến khi lá bưởi chuyển sang màu tím, se lại là được. Khi ăn, cắn một miếng chả, thấy lá bưởi giòn tan hòa vào hương vị của thịt làm cho người ăn không còn cảm giác ngấy. Thay vào đó chỉ còn lại cái cảm giác tê tê ở đầu lưỡi.

Nướng chả cuốn
Nướng chả cuốn

Nếu có dịp đến Hòa Bình bạn đừng quên thưởng thức hương vị chả cuốn lá bưởi để cảm nhận hết được hương vị của món ăn đặc sản nơi đây nhé!

Bài viết liên quan