Cách làm bánh táo ngon như mua từ Pháp

Cách làm bánh táo ngon như mua từ Pháp là chủ đề mà Thế Giới Ẩm Thực sẽ hướng dẫn bạn làm. Với vài nguyên liệu đơn giản cùng cách làm dễ dàng, bạn sẽ có món bánh táo ngon như mua từ tiệm bánh tại Pháp.

Hôm nay Thế Giới Ẩm Thực sẽ hướng dẫn bạn làm món Bánh táo ngon đặc biệt nhé!

Lựa táo ngon – gọt sạch vỏ

Nguyên liệu làm bánh táo ngon

  •  8 lát bánh mỳ sandwich
  •  3 quả táo Mỹ
  •  1 quả trứng
  •  1 muỗng canh bơ
  •  3 muỗng canh đường
  •  5 muỗng canh mật ong
  •  1 muỗng canh nước chanh
  •  1 muỗng cà phê bột quế

Cách làm bánh táo ngon

 Bước 1

Táo gọt sạch vỏ, bổ đôi, cắt bỏ lõi rồi cắt lát dày chừng 0,5cm. Sau đó xếp chồng các lát táo và xắt miếng vuông nhỏ. Cắt đến đâu ngâm ngay táo vào nước muối loãng đến đó cho táo khỏi thâm.

Táo gọt sạch vỏ rồi sắt thành miếng

Bước 2

Làm nóng chảo trên bếp với 1 muỗng canh bơ. Khi bơ tan chảy, trút táo vào đảo đều cùng với đường, nước cốt chanh, 3 muỗng canh mật ong. Chờ cho hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa đun liu riu để rim táo trong 15 phút. Hòa đều 2 muỗng canh mật ong còn lại và 1 muỗng cà phê bột quế, rưới lên phần táo đang rim trên bếp. Tiếp tục đảo đều thêm 1-2 phút cho táo thấm rồi tắt lửa.

Bước 3

Cắt phần mép cứng bên ngoài lát bánh mỳ. Dùng thanh cán bột cán lát bánh cho thật mỏng.

Cắt phần mép cứng bên ngoài lát bánh mỳ

Bước 4

Xếp các lát bánh ra mặt khay/mâm hay thớt sạch. Múc 1 muỗng canh nhân táo rim vào một bên lát bánh mỳ, lưu ý là để chừa 1cm so với mép bánh nhé!

Xếp các lát bánh ra mặt khay/mâm hay thớt sạch

Bước 5

Đập trứng ra bát, đánh tan. Dùng cọ quết lớp trứng vừa đánh lên mép bánh rồi nhấc 1 bên mép bánh chồng xếp với mép bánh còn lại, phủ kín phần nhân táo bên trong. Dùng nĩa ấn mép vừa để tạo hình và tăng tính kết dính cho 2 mép bánh. Lần lượt cho đến khi hoàn thành tất cả các miếng bánh. Dùng mũi dao nhọn, khía nhẹ lên mặt bánh để tạo hình như trên hình.

Dùng mũi dao nhọn, khía nhẹ lên mặt bánh để tạo hình

Bước 6

Xếp bánh ra khay có lót sẵn một lớp giấy nến. Lần lượt dùng cọ quết lớp trứng vừa đánh tan lên từng chiếc bánh.

Xếp bánh ra khay có lót sẵn một lớp giấy nến

Bước 7

Làm nóng lò trước đến 180 độ, đặt khay bánh vào trong lò nướng 12-15 phút. Nếu không có lò nướng, bạn có thể áp chảo bánh với bơ nhạt.

Khi lấy bánh ra, xếp bánh lên đĩa rồi rắc đường bột lên trên mặt.

Thành phẩm

Với lát bánh sandwich bình thường bạn có thể hô biến nó thành món bánh táo mini sang chảnh như trong nhà hàng mà không đòi hỏi quá nhiều công sức, lại không hề khó thực hiện. Cắn một miếng bánh vàng ươm, giòn rụm bạn sẽ bắt gặp ngay phần nhân táo thơm nức mũi hương quế và ngọt ngào mật táo. Thưởng thức thêm cùng một tách trà nóng hay ly rượu vang đỏ là bạn đã có ngay một bữa trà chiều thanh nhã hay bữa sáng ngon miệng rồi đấy!

Bánh táo thành phẩm

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo: wtable.net/Afamily

Bài viết liên quan