Cá nướng sông Đà đặc sản Thung Nai Hòa Bình

Cá nướng sông Đà là món đặc sản Thung Nai Hòa Bình. Món cá chỉ đơn giản là những que tre cặp cá nướng trên lửa, nhưng hương vị cá ngon sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Nào các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực cùng tìm hiểu đôi nét về món cá nướng sông Đà – Món đặc sản của Thung Nai Hòa Bình qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Cá nướng rơm Ninh Bình độc đáo và hấp dẫn

Cá nướng sông Đà đặc sản Thung Nai Hòa Bình
Cá nướng sông Đà đặc sản Thung Nai Hòa Bình

Cá nướng Sông Đà là món đặc sản Thung Nai Hòa Bình:

Sông Đà từ lâu đã nổi danh là nơi có nhiều loài cá ngon như cá trắm, cá măng, …. Tại lưu vực lòng hồ sông Đà, cá nướng được coi là một đặc sản.

Ở đây cá bán quanh năm, nhưng đặc biệt vào độ tháng 9 tháng 10, lúc này nước về, cá trắm, cá măng,  mới được mùa. Độ đó, các cửa hàng có nhiều cá tươi để bán cho khách du lịch.

Ghé vào một cửa hàng bán cá ven sông Đà, bạn sẽ không khỏi háo hức khi chứng kiến những chú cá tươi ngon, vẫn còn cố luồn lách trong giỏ.

Bên bếp lửa rực cháy là những xiên cá lấp lánh, vàng ươm. Cá khi nướng được kẹp bằng tre. Những chú cá thiểu thân trắng bạc, óng ánh trông vô cùng bắt mắt. Những chú cá măng khổng lồ nặng đến hơn 3kg mỗi con. Cá chép tươi ngon cùng vô vàn loài cá khác không rõ tên gọi.

Cá nướng sông Đà
Cá nướng sông Đà

Cách làm món cá nướng sông Đà:

Sơ chế cá:

Cách chế biến cá vô cùng đơn giản. Sau khi rửa qua, cá được ngâm trong nước muối để tự sạch ruột. Sau đó, những chú cá được xát muối quanh thân và xếp ngay ngắn trên chiếc kẹp tre.

Cá sông Đà rửa sạch
Cá sông Đà rửa sạch

Cách thực hiện nướng cá:

Khi ăn, cá nướng được đặt lên lá chuối xanh, ăn kèm với lá lốt, lá mơ, lá sấu non, đinh lăng và chấm cùng muối ớt.

Cá nướng thơm ngon, thịt chắc, da giòn, xém cạnh, vị mặn vừa đủ. Thịt cá chấm với muối ớt, cuộn gọn trong lá lốt vừa làm mất vị tanh của cá, vừa giúp món ăn thêm đậm đà, ngon ngọt.

Hương khói nhẹ của củi than, vị mặn mòi của muối biển và mùi vị của tre khiến bao du khách phải đắm lòng.

Nướng cá
Nướng cá

Nếu có dịp,  bạn ghé qua Thung Nai Hòa Bình vào độ tháng 9 tháng 10 bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức đặc sản dân dã nhưng nức lòng du khách thập phương này nhé!

Bài viết liên quan