Bún ốc Hàng Chai đậm đà hương vị

Bún ốc Hàng Chai đậm đà hương vị gia truyền. Từ một gánh hàng nhỏ rong ruổi trên khắp con phố Hà Nội, giờ đây hàng bún của cô Thêm trở thành điểm đến nổi tiếng cho những thực khách yêu thích món bún ốc. 

»  Xem thêm: Bánh chưng Tranh Khúc ngon nức tiếng của Thủ Đô

Bún ốc Hàng Chai đậm đà hương vị
Bún ốc Hàng Chai đậm đà hương vị

Bún ốc Hàng Chai đậm đà hương vị:

Dù không gian chật hẹp, chỉ đơn giản là những chiếc ghế nhựa, hàng bún ốc duy nhất ở phố Hàng Chai này luôn chật kín người.  Cô Thêm là thế hệ thứ 3 trong gia đình gắn bó với nghề này và đã bán được hơn 25 năm. Với bí quyết chế biến gia truyền, hương vị của món bún ốc của quán khó có thể tìm được ở nơi khác.

Bún ốc cô Thêm phố Hàng chai Hà Nội
Bún ốc cô Thêm phố Hàng chai Hà Nội

Cách chế biến món bún ốc:

Những con ốc nhỏ, to trong tô bún nóng hổi, vàng giòn béo múp, cắn một miếng vừa ngậy, vừa dậy lên vị ngọt.

Bún ăn theo kiểu chan nước dùng nóng vào bát, có thêm vài cọng hành lá, mấy miếng cà chua… kèm rau sống thơm ngọt lại mát. Món ăn này sẽ không ngon nếu thiếu đi chút ớt chưng.

Điều đặc trưng của tô bún Hàng Chai là chỉ gồm có bún, ốc và vài gia vị đi kèm như hành lá, cà chua, nhưng không vì vậy mà thiếu đi hương vị. Bù lại, nước dùng trong vắt, có phần chua hơn so với bún ốc khác nhưng vẫn rất thanh, đậm đà và vừa miệng, tạo nên hương vị quyến rũ khó cưỡng lại.

Thưởng thức bún ốc Hàng Chai:

Tô bún ốc được bưng ra bắt mắt với màu xanh của lá hành, đo đỏ của cà chua và vàng ươm của những con ốc. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể cho thêm gia vị cho vừa miệng như chanh, sa tế,… Để đáp ứng nhu cầu thực khách, quán còn có cho thêm thịt bò trần nếu được yêu cầu, nhờ đó vị cũng đậm đà hơn.

Quán mở cửa từ 7h sáng đến 13h trưa. Đến với hàng bún lúc nào cũng tấp nập này, bạn phải tự tìm cách để xe và chỗ ngồi rồi đợi đến lượt ăn bún. Nghe có vẻ “cực nhọc” nhưng bạn sẽ khó quên hương vị gia truyền của tô bún nơi đây.

Thưởng thức bún ốc Hàng Chai
Thưởng thức bún ốc Hàng Chai

Bài viết liên quan