Bún mọc Tố Như món đặc sản Ninh Bình

Bún mọc Tố Như là món đặc sản ngon nức tiếng của Ninh Bình. Có dịp đến với  thị trấn Phát Diệm (huyện Kim Sơn, Ninh Bình), ngoài việc tham quan nhà thờ đá Phát Diệm thì bạn nhớ đừng quên thưởng thức món bún mọc này nhé.

Nào các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực cùng tìm hiểu đôi nét về món bún mọc Tố Như Ninh Bình qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Bún tôm Hải Phòng nóng hổi ngon miệng

Bún mọc Tố Như Ninh Bình
Bún mọc Tố Như Ninh Bình

Món bún mọc Tố Như:

Cũng như tên gọi, bún mọc Tố Như gồm có bún, mọc, nước dùng và thức ăn kèm (rau sống) của nhà hàng Tố Như.

Để có được bát bún ngon, người làm bún phải rất kỳ công từ khâu chọn gạo xay, sàng, lọc sao cho khi chế biến sợi bún trắng, dẻo, săn tròn.

Cách làm mọc:

Việc làm mọc còn cầu kỳ hơn. Thịt phải là thịt bắp, lọc hết gân mỡ ra mới cho xay giã, ướp gia vị, viên thành từng viên nhỏ, thả vào nồi nước sôi, sau 7 đến 10 phút, viên mọc đã nổi lên trên mặt nước trắng hồng, trong suốt, một mùi thơm ngọt lan nhẹ xung quanh.

Bún mọc
Bún mọc

Thưởng thức bún mọc:

Bún mọc Tố Như không dùng bát to, cho bún, bỏ mọc, chan nước để ăn như các nhà hàng khác mà các thứ để riêng. Mỗi suất ăn là một đĩa bún, một tô nước dùng có 5 chiếc mọc, một đĩa rau sống. Ăn nhiều ít, thứ gì, đến đâu lấy đến đó. Đủ ăn, đủ dùng theo ý muốn, không gò ép. Đây cũng là cái khác của bún mọc Tố Như.

Thưởng thức bún mọc
Thưởng thức bún mọc

Bí quyết làm mọc ngon:

Muốn mọc chín ngon thì phải thả vào nồi nước sôi chừng 7 đến 10 phút. Khi viên mọc nổi lên trên mặt nước thì phải vớt ra ngay, không được để chín quá sẽ bị dai. Mọc ngon sẽ có màu trắng hồng, trong suốt, ăn vừa miệng và rất mềm.

Nếu như có dịp đến với Ninh Bình bạn hãy thưởng thức lại tô bún mọc tố Như thơm ngon này nhé,chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi và muốn quay lại để ăn thêm lần nữa đó!

Bài viết liên quan