Gà đồi Tiên Yên món đặc sản hấp dẫn của Quảng Ninh

Gà đồi Tiên Yên là món đặc sản của Hạ Long Quảng Ninh được lòng nhiều thực khách bởi thịt của chúng vừa ngọt, vừa béo, săn chắc mà lại không dai. 

Nào các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực tìm hiểu đôi nét về gà đồi Tiên Yên qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Cà sáy Tiên Yên Quảng Ninh

Gà đồi Tiên Yên món đặc sản hấp dẫn của Quảng Ninh
Gà đồi Tiên Yên món đặc sản hấp dẫn của Quảng Ninh

Gà đồi Tiên Yên Quảng Ninh:

Gà Tiên Yên được gọi là gà đồi vì thường được nuôi thả rong nên hằng ngày chúng hay lang thang trên các triền đồi kiếm ăn. Vì vậy mà người ta vẫn hay gọi là gà đồi, chỉ đơn giản có vậy, song gà lại ngon mà nhiều vùng không sánh được.

Gà đồi
Gà đồi

Món ăn ngon từ gà đồi Tiên Yên:

Cũng được chế biến thành các món như: luộc, chiên, xào lá chanh, hấp,…nhưng gà Tiên Yên ngon đến lạ lùng.

Dù mỗi món mang một hương vị riêng nhưng có lẽ cách chế biến đơn giản nhất lại ngon nhất và ai cũng thích đó là luộc. Gà Tiên Yên khi luộc xong có một màu vàng ươm như nghệ, thịt gà bóng nhậy như vừa nhúng mỡ, ngọt và không hề dai.

Món gà luộc
Món gà luộc

Có dịp đến đến Hạ Long, lưu lại ở khách sạn Vịnh Hạ Long nào đó gần Bãi Cháy hay một vài khu nghỉ dưỡng nổi tiếng, bạn cũng có thể thưởng thức món gà Tiên Yên cùng bánh gật gù của các nhà hàng ở đấy.

Tuy không thể ngon tuyệt đối như thưởng thức ngay tại xứ sở của nó, song ở các nhà hàng cũng không làm bạn phải thất vọng, khi món đặc sản này luôn được chế biến theo đúng phong cách và hương vị của người Quảng Ninh không nhầm lẫn.

Bài viết liên quan