Thứ Tư , 4 Tháng Tám 2021

Cà sáy Tiên Yên Quảng Ninh món ăn vừa lạ vừa quen

Cà sáy Tiên Yên là món ăn đặc sản của vùng Quảng Ninh, nghe cái tên lạ nhưng ai đã ăn một lần sẽ cảm thấy có hương vị thân quen và rất đặc biệt.
Vậy các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực cùng tìm hiểu về món cà sấy Tiên Yên  – Món đặc sản của Quang Ninh qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Vịt kho chuối xanh món ăn ngon dân dã

Cà sáy Tiên Yên Quảng Ninh món ăn vừa lạ vừa quen
Cà sáy Tiên Yên Quảng Ninh món ăn vừa lạ vừa quen

Cà sáy Tiên Yên Quảng Ninh:

Cà sáy nổi tiếng nhất ở vùng Tiên Yên, Quảng Ninh đây là một giống vịt nhưng được lai với ngan được người dân Tiên Yên nuôi từ rất lâu. Cà sáy có thể chế biến được nhiều món ăn như bất kỳ giống gia cầm nào nhưng thịt ngon và thơm hơn hẳn.

Các món ăn ngon từ cà sáy Tiên Yên Quảng Ninh:

Cà sáy được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: nướng, nấu cháo, luộc, quay… nhưng hương vị thực sự nổi bật. Thịt cà sáy rất thơm ăn vào ngọt tự nhiên rất đậm đà, nếu nấu cháo thì nước dùng ngọt thơm, hương vị vô cùng ngây ngất.

Món cà sáy kho, nướng:

Cà sáy kho hay cà sáy nướng đều béo ngậy nhờ lớp da dày, vàng óng, sần sật ngon miệng nhưng phần thịt lại chắc ngọt, không quá dai, không quá bở, ăn vã đã ngon và ăn với cơm gạo nếp cũng ngon.

Món cà sáy nướng
Món cà sáy nướng

Món cà sáy luộc:

Cà sáy luộc nguyên con là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Con cà sáy sau khi luộc được chặt từng miếng hoặc tự xé chấm nước mắm gừng ngon ngất ngây. Thịt cà sáy không mềm, béo như vịt, không cứng, dày, khô như ngan. Có lẽ là sự trung gian nhưng hơi nghiêng về phía ngan. Tuy vậy thịt cà sáy có hương vị riêng mềm vừa phải, ngọt thịt, không tanh.

Món cà sáy luộc
Món cà sáy luộc

Người Tiên Yên làm thịt cà sáy và chế biến món nước chấm chuyên dùng cho món ăn ngon miễn chê. Nước mắm được sử dụng ở đây là nước mắm thương hiệu Cái Rồng – Vạn Yên – Cát Hải đậm đà muối biển mặn mòi hòa quyện với vị cay nồng của gừng, thêm một chút sả dậy mùi núi rừng.

Cà sáy Tân Yên có thể không phải là món ăn ngon đặc trưng nhất ở Quảng Ninh nhưng lại là món đáng để thử nhất khi đặt chân đến vùng đất này. Vị ngon ngọt vừa lạ vừa quen của thịt cà sáy kết hợp với vị ngon của nước mắm Vạn Yên tạo nên món cà sáy ngon không thể nào cưỡng được.Vì vậy nếu có dịp bạn đừng quên thưởng thức món cà sấy này để cảm nhận hương vị đặc biệt của món ăn này nhé!

Trả lời