Chủ Nhật , 25 Tháng Bảy 2021

Bánh khọt Vũng Tàu làm say lòng du khách

Bánh khọt Vũng Tàu là món ăn bình dị bánh có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bột bánh thơm béo là sự kết hợp giữa các nguyên liệu là bột gạo, trứng gà, nước cốt dừa.

Nào các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực tìm hiểu đôi nét về món bánh khọt Vũng Tàu qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu

Bánh khọt Vũng Tàu
Bánh khọt Vũng Tàu

Làm nhân bánh khọt:

Nhân bánh được dùng là hải sản có thể là tôm tươi, có thể là sò điệp, có thể là thịt băm thậm chí là chả cá… tùy theo khẩu vị ưa thích của mỗi người. Khuôn để đổ bánh khọt cũng rất sẵn, người ta có thể tìm mua ở bất cứ khu chợ nào. Dùng kèm với bánh khọt là nước chấm đơn giản và rau sống, rau thơm các loại.

Bánh khọt Vũng Tàu :

Công thức, cách chế biến bánh khọt dường như không phải là thử thách lớn lao với bao người. Tuy vậy,khi  thưởng thức được những chiếc bánh khọt ngon nguyên gốc, dường như đa số thực khách đều tìm đến bánh khọt Vũng Tàu. Ẩn chứa trong những chiếc bánh khọt giản dị nơi đây là cả một nghệ thuật và sự tinh tế không dễ diễn đạt bằng lời.

Sự tinh tế ấy không hẳn có thể giải thích được rõ ràng, có thể nó nằm trong cách pha chế bột cực kỳ khéo léo, cũng có thể nằm ở nhân bánh được chế biến từ hải sản tươi ngon rất sẵn của biển Vũng Tàu, cũng có thể hương vị đặc biệt nằm ở món nước chấm đậm đà được pha chế từ nước mắm Vũng Tàu chính hiệu.

Ai thử qua món bánh khọt Vũng Tàu cũng có thể phân tích bằng sự tinh tế qua vốn trải nghiệm ẩm thực giàu có của mình. Đôi khi sự nhận định món ăn này không bởi trải nghiệm, mà bằng những cảm xúc bất chợt đầy thiên vị vì sự yêu mến của mình đối với văn hóa ẩm thực ở đây. Dù có đánh giá theo cách nào, bánh khọt Vũng Tàu cứ hẳn nhiên là một món ăn đặc sản cực kỳ hấp dẫn của thành phố biển này và hương vị của nó đủ sức chinh phục mọi thực khách.

Bánh khọt  ngon
Bánh khọt ngon

Thưởng thức bánh khọt ở đâu?

Đến Vũng Tàu, bạn có thể thấy những hàng quán bánh khọt Vũng Tàu khá nhiều từ những quán nho nhỏ nằm bên đường, cho tới những hàng quán có thương hiệu đi vào lòng người như Bánh khọt 41, Bánh Khọt Cô Ba Vũng Tàu, Bánh khọt Bà Hai, Bánh khọt gốc Vú Sữa, Bánh khọt 82,…

Mỗi nơi phục vụ đều có một bí quyết riêng làm cho món bánh khọt Vũng Tàu thêm phong phú, bí quyết ấy đã góp phần làm cho ẩm thực Vũng Tàu thêm đặc sắc và thêm sức chinh phục thực khách bốn phương.

Thưởng thức bánh khọt
Thưởng thức bánh khọt

Nếu có dịp đến với Vũng Tàu bạn đừng quên ghé vào và thưởng thức món bánh khọt ngon đúng điệu này nhé!

Trả lời