Thứ Hai , 2 Tháng Tám 2021

Trái cây Lái Thiêu nổi tiếng của tỉnh Bình Dương

Trái cây Lái Thiêu nổi tiếng của tỉnh Bình Dương và vùng Đông Nam Bộ. Nơi đây từng được xem là thánh địa của các loại cây lành trái ngọt, và dần trở thành khu du lịch Lái Thiêu hấp dẫn du khách gần xa.

Nào các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực tìm hiểu và khám phá về miệt vườn trù phú trái cây của tỉnh Bình Dương qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Gỏi măng cụt Bình Dương độc đáo và lạ miệng

Trái cây Lái Thiêu Bình Dương
Trái cây Lái Thiêu Bình Dương

Đặc sản trái cây Lái Thiêu:

Vườn trái cây Lái Thiêu trồng cây ăn trái với nhiều chủng loại trái cây  như: sầu riêng, chôm chôm, dâu, bòn bon, mít tố nữ… và nổi bật nhất có lẽ là Măng cụt Lái Thiêu ăn một lần nhớ mãi, nằm trong top 50 loại trái cây đặc sản của Việt Nam.

Măng cụt Lái Thiêu
Măng cụt Lái Thiêu

Hàng năm, bắt đầu từ sau Tết kéo dài cho đến những tháng hè, chín rộ là tầm tháng 4 đến tháng 7 âm lịch, lữ khách khắp nơi lại tìm về du lịch Vườn trái cây Lái Thiêu, rảo bộ trên những lối nhỏ dẫn vào vườn cây xanh mát, hít căng lồng ngực hơi thở của đồng quê hòa quyện cùng hương thơm của đủ loại quả ngọt trĩu cành.

Thưởng thức trái cây Lái Thiêu:

Tham quan Vườn trái cây Lái Thiêu rợp mát, là dịp để du khách tận hưởng bầu không khí trong lành dễ chịu với những tia nắng nhẹ nhàng len qua cành lá, với những ngọn gió mang hơi mát lành từ mặt sông êm ả, và nghe tiếng lá thở lao xao, tiếng tí tách của nước sông xâm xấp mép vườn…

Mít  Lái Thiêu Bình Dương
Mít Lái Thiêu Bình Dương

Ở lại thưởng thức hương vị của trái cây Lái Thiêu, du khách có thể dạo bước trong vườn rồi tự tay hái trái, hay ngả lưng trên những chiếc ghế đặt sẵn dưới gốc cây, trong căn chòi lợp lá… và trước mắt sẽ là những trái mít tố nữ vàng ươm, hay những trái sầu riêng gai góc nặng hàng cân cho nhiều múi ngọt bùi thơm ngon…

Đặc biệt, vào những ngày Tết đoan ngọ mùng 5 tháng 5 âm lịch, nơi đây còn diễn ra lễ hội trái cây Lái Thiêu theo chủ đề “Lái Thiêu mùa trái chín” với nhiều tiết mục đặc sắc, thu hút đông đảo người dân địa phương, du khách trong và ngoài tỉnh về tham dự, chung vui, và thưởng thức trái cây Lái Thiêu đặc sản.

Sầu riêng
Sầu riêng

Nếu có dịp đến với Bình Dương bạn đừng quên ghé vào tham quan và thưởng thức những trái cây ngon của vườn trái cây Lái Thiêu Bình Dương nhé.

Trả lời