Thứ Sáu , 19 Tháng Tám 2022

Tiết canh tôm hùm món đặc sản độc đáo của Vũng Tàu

Tiết canh tôm hùm là một món đặc sản hấp dẫn và mới lạ của Vũng Tàu. Khi nhìn thấy món tiết canh tôm hùm ai cũng ngạc nhiên, bởi khác với các loại tiết canh khác thì  tiết canh tôm hùm không có màu.

Vậy các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực tìm hiểu về nét đặc trưng của món tiết canh tôm hùm qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Cháo hàu Long Sơn mang hương vị của vùng biển

Tiết canh tôm hùm món đặc sản độc đáo của Vũng Tàu
Tiết canh tôm hùm món đặc sản độc đáo của Vũng Tàu

 

Cách chế biến tiết canh tôm hùm:

Có bảy loại tôm hùm nhưng để làm được một bát tiết canh tôm hùm ngon nhất thì phải lấy tiết của loại tôm rồng. Tôm rồng đầu có màu xanh xám, thân có sọc đen, bụng vàng nhạt. Loại tôm được chế biến phải nặng hơn một kilogam mới được gọi là ngon. Tôm được rửa sạch rồi gập lưng lại, dùng một con dao nhọn chọc vào lưng để cho tiết chảy ra từ từ lẫn với nước. Tôm hùm rất khỏe nên khi cắt tiết nó giẫy giụa sẽ làm tiết tự chảy ra mà không cần tác động nhiều, đợi khi tiết đông lại thì thấm hết nước đi.

Cắt tiết tôm hùm
Cắt tiết tôm hùm

Một số món phụ ăn kèm tiết canh tôm hùm:

Thịt nạc lấy từ càng tôm được băm nhỏ trộn cùng với rau thơm, tía tô, ngò gai. Sau khi cho tiết canh vào một lúc thì rắc thêm ngò rí và đậu phụng rang. Ngoài ra bạn có thể ăn chung với bánh tráng, rau diếp cá, quả chuối xanh và khế chua thái lát sẽ tạo ra thêm nhiều hương vị khác nhau.

Tôm hùm
Tôm hùm

Thưởng thức tiết canh tôm hùm :

Khi ăn tiết canh tôm hùm Vũng Tàu bạn sẽ cảm nhận được sự ngọt thanh mát của đặc sản nơi biển khơi. Nó không giống như các loại tiết canh thường chúng ta được ăn tuy rằng cách chế biến có hơi giống với các cách chế biến tiết canh khác, nhưng sự khác nhau nằm ở tiết, không ai tin rằng tiết của tôm hùm lại màu trắng và có vị đặc biệt tới vậy cho tới khi được thưởng thức món ăn này.

Đặc biệt với những quý ông hay thích nhậu thì tiết canh tôm hùm lại càng tuyệt vời hơn khi nó giúp người ăn khó bị say hơn, nếu bạn chỉ ăn tiết canh tôm hùm và uống rượu thì uống đến sáng ngày hôm sau vẫn không say.

Thưởng thức tiết canh tôm hùm
Thưởng thức tiết canh tôm hùm

Nếu bạn có dịp đến Vũng Tàu thì đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món tiết canh tôm hùm lừng danh này nhé. Nó sẽ để lại cảm nhận khó quên trong bạn, vị ngọt thanh của tiết canh tôm hòa cùng thịt càng ngon ngọt của tôm sẽ khiến bạn mê mẩn, bạn sẽ nhớ mãi hương vị tiết canh tôm hùm này đấy!

Nội dung hay

Món tôm tít hấp sả thơm lừng ngon hết sảy

Món tôm tít hấp sả thơm lừng vừa đơn giản lại vừa giữ nguyên được giá …

Trả lời