Thực phẩm ăn trước khi ngủ tốt cho sức khỏe

Thực phẩm ăn trước khi ngủ tốt cho sức khỏe bạn nên biết để có thể lựa chọn tốt những thực phẩm để bạn có thể ăn khuya trước lúc ngủ nhé!

Vậy các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực tìm hiểu những thực phẩm ăn trước khi ngủ mà lại tốt cho sức khỏe qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Thực phẩm giàu canxi tốt cho sức khỏe

Thực phẩm ăn trước khi ngủ tốt cho sức khỏe:

Chuối:

Chuối là một bữa ăn nhẹ tuyệt vời trước khi đi ngủ vì chúng chứa nhiều magiê và kali, hoạt động tốt với nhau để thư giãn cơ bắp.

Chúng cũng chứa rất nhiều vitamin B6, giúp sản xuất serotonin, hormon cảm giác yên bình và melatonin, loại hormon gây ngủ.

Chuối cũng có một liều lành mạnh của axit amin tryptophan để tiếp tục hỗ trợ sản xuất serotonin và melatonin.

Tất cả những điều đó thích hợp để làm dịu cơn thèm đường khiến chuối trở thành một lựa chọn tuyệt vời khi đi ngủ.

Chuối
Chuối

Hạnh nhân:

Hạnh nhân là một món ăn tuyệt vời để giúp bạn trải qua 6-8 giờ ngủ vì chúng rất giàu chất béo lành mạnh mà mất một thời gian để tiêu hóa.

Đặc biệt nếu bạn tập thể dục thường xuyên, giấc ngủ là khi cơ bắp của bạn đang làm việc để xây dựng lại, và chúng cần nhiên liệu để làm điều đó một cách hiệu quả.

Hạnh nhân giống chuối, cũng chứa magiê và tryptophan để giúp cơ thể thư giãn và dễ ngủ.

Hạnh nhân
Hạnh nhân

Mật ong:

Bạn có bao giờ có cảm giác rằng bạn không thể ngủ cho đến khi bạn có một chút hương vị ngọt ngào không?

Hóa ra, một chút đường vào giờ đi ngủ thực sự giúp bộ não của bạn sử dụng giấc ngủ hiệu quả hơn.

Một thìa mật ong là một lựa chọn tuyệt vời bởi vì nó là một đường tự nhiên cho phép tryptophan thâm nhập vào não một cách dễ dàng, từ đó kích thích sự giải phóng melatonin và tắt sản xuất orexin, giữ cảnh báo não.

Mật ong
Mật ong

Yến mạch:

Yến mạch là một carbohydrate khi tiêu hóa, tăng lượng insulin trong máu. Điều đó cho phép tryptophan xâm nhập não và chuyển thành serotonin.

Một bát bột yến mạch nhỏ trước khi đi ngủ có thể kích hoạt quá trình cần thiết này, nhưng lưu ý rằng nếu bạn ăn nhiều protein cùng với carbohydrate thì quá trình này sẽ bị chặn lại.

Nếu bạn đang ở chế độ ăn giàu protein, có hàm lượng carbohydrate thấp và khó ngủ, điều này có thể là nguyên nhân.

Yến mạch
Yến mạch

Quả Kiwi:

Kiwi vừa ngon vừa ngọt và nó rất tuyệt vời trong việc quản lý cảm giác thèm ăn. Kiwi chứa một lượng folate và kali hợp lý, cũng như các vitamin C và K.

Ăn trái kiwi cũng có thể giúp duy trì sức khỏe tiêu hóa, giảm viêm và giảm cholesterol do chất chống oxy hóa chất xơ và carotenoid cao. Và tất nhiên, kiwi cũng cung cấp tất cả các serotonin quan trọng.

Quả Kiwi
Quả Kiwi

Bài viết liên quan