Thịt trâu gác bếp Yên Bái món ngon lừng danh của núi rừng Tây Bắc

Thịt trâu gác bếp là đặc sản nổi tiếng của Yên Bái với hương vị mặn mà, cay nhẹ tạo nên món ăn vô cùng lạ miệng. Vị ngọt đọng lại nơi đầu lưỡi lại khiến ta phải mê mẩn nếu có dịp được thưởng thức.

Các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực tìm hiểu về món đặc sản của núi rừng Tây Bắc qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Lạp xưởng Yên Bái món đặc sản của vùng cao

Thịt trâu gác bếp Yên Bái
Thịt trâu gác bếp Yên Bái

Thịt trâu gác bếp Yên Bái:

  • Thịt trâu gác bếp được người dân tộc Thái ở Yên Bái làm từ thịt bắp của những chú Trâu. Với hương vị mặn mà, cay nhẹ của Thịt Trâu từ gia vị đã tạo nên món ăn vô cùng lạ miệng và bổ cho sức khỏe. Vị ngọt đọng lại nơi đầu lưỡi lại khiến ta phải mê mẩn.
  • Thịt Trâu gác bếp có mùi đặc biệt, mang đậm phong vị núi rừng với vẻ bên ngoài hơi khô, có màu nâu thẫm, thế nhưng phần trong vẫn hồng hào, tươi đỏ, ngọt đậm đà. Thơm đúng điệu.
Thịt trâu gác bếp
Thịt trâu gác bếp

Cách làm món thịt trâu gác bếp Yên Bái:

  • Cách chế biến Thịt Trâu gác bếp không khó, nhưng cũng khá mất công.
  • Trước tiên dùng bắp Thịt Trâu rửa sạch, nêm tiêu, xả, ớt, bột ngọt và các gia vị khác vào thịt, sau đó róc các thớ thịt ra thành từng miếng.
  • Sau đó hun bằng khói của than củi khi thớ thịt trâu chuyển sang màu hồng bắt mắt là ta đã có món Thịt Trâu gác bếp.
Cách làm món thịt trâu gác bếp
Cách làm món thịt trâu gác bếp

 

Thưởng thức món thịt trâu gác bếp:

  • Thịt trâu gác bếp là sản phẩm đã được làm chín có thể ăn được ngay. Tuy nhiên ăn nóng sẽ giúp món ăn ngon hơn.
  • Có nhiều cách thưởng thức thịt trâu gác bếp, tùy theo sở thích của thực khách mà có thể xử lý thịt trâu theo nhiều cách khác nhau. Có thể luộc qua Thịt Trâu để Thịt mềm hơn rồi sau đó sử dụng.
  • Sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều nếu nhâm nhi ngụm rượu cần với 1 ít Thịt Trâu gác bếp. Vị the the của rượu kết hợp với hương vị ngon ngon, dai dai, cay cay của Thịt Trâu thì còn gì tuyệt vời bằng.
Thưởng thức món thịt trâu gác bếp
Thưởng thức món thịt trâu gác bếp

Nếu từng có cơ hội nhâm nhi món Thịt Trâu gác bếp này, chắc chắn bạn sẽ muốn quay lại để thưởng thức thêm nhiều lần nữa. Nếu có dịp đến Yên Bái bạn đừng quên thưởng thức và mua một ít Thịt Trâu gác bếp  về làm quà nhé!

Bài viết liên quan