Thứ Tư , 4 Tháng Tám 2021

Thịt chó Việt Trì thơm ngon nức tiếng của Phú Thọ

Thịt chó Việt Trì thơm ngon nức tiếng có sức hấp dẫn rất riêng bởi hương vị đậm đà và khả năng chế biến đạt đến độ chuyên nghiệp.

Mới nghe cái tên loại đặc sản này, nhiều người chắc vừa lạ vừa buồn cười. Ở đâu chả có thịt chó, sao lại có thể là đặc sản riêng của một vùng nào đó được chứ? Nhưng cứ thử một lần rồi bạn sẽ thấy, Thịt chó Việt Trì rất khác, rất xứng đáng với cái tên đặc sản Phú Thọ của nó.

»  Xem thêm: Xáo chuối Lâm Thao món ngon dân dã

Thịt chó Việt Trì thơm ngon nức tiếng của Phú Thọ
Thịt chó Việt Trì thơm ngon nức tiếng của Phú Thọ

Nguyên liệu làm món thịt chó Việt Trì:

Chọn nguyên liệu được coi là khâu mấu chốt quyết định, không sử dụng những loại chó nuôi tăng trọng là đặc điểm quan trọng của thịt chó Việt Trì, đặc biệt chó nuôi gầm nhà sàn của các vùng dân tộc miền núi đã được trưng dụng và được thực khách sành ăn rất ưa chuộng, kế đến là khâu chế biến được coi là bí quyết gia truyền… Thịt mềm, thơm, không sẫm màu như một số vùng khác. Đặc biệt những món như dồi, món nướng không bị khô. Món chân chó tẩm hấp lại mang đến một dư vị đậm đà khó tả với màu vàng ngậy và độ mềm, thơm vừa tới. Món xương hầm đu đủ mang đến một cảm nhận khác về sản vật vùng trung du miền núi…

Thịt chó
Thịt chó

Đặc sản Thịt chó Phú Thọ:

Người Việt Trì tự hào về thú ẩm thực rất dân dã của đất mình và chắc chắn đến Việt Trì một lần bạn sẽ được những tấm lòng hiếu khách khoản đãi món ngon này. Những cửa hàng này đều đã có trên dưới chục năm nay nhưng vẫn mang vẻ bình dị, dân dã vốn có bởi theo những chủ cửa hàng ở đây thì phòng ốc bóng nhoáng, bàn ghế sang trọng sẽ không còn là thịt chó Việt Trì.

Thịt chó không chỉ là món ăn dân dã nữa mà đã leo lên hàng đặc sản được “Vua biết mặt, chúa biết tên”. Thịt chó Việt Trì đã vượt qua khỏi cầu Việt Trì tiến về xuôi, từ Vĩnh Yên đến Hà Nội và còn nhiều nơi khác đã nhiều nơi treo biển “ Thịt chó Việt Trì”.

Món ăn ngon từ thịt chó
Món ăn ngon từ thịt chó

Tác dụng của thịt chó:

Theo như Đông y thì thịt chó vị mặn, chua, tính nóng, không độc; có tác dụng ôn bổ tỳ thận, trừ hàn, trợ dương, yên ngũ tạng. Cẩu thận vị mặn, tính đại nhiệt, có tác dụng tráng dương, ích tinh, dùng chữa thận dương suy nhược, liệt dương, di tinh, lưng gối mềm yếu …

Cũng là món thịt chó nhưng nếu có dịp đến Phú Thọ thì bạn nhớ thưởng thức món thịt chó Việt Trì này để cảm nhận hết hương vị đặc trưng của thịt chó nơi đây nhé!

Trả lời