Rượu dừa Tiên Tửu Ngọc Hoa làm say lòng du khách

Rượu dừa Tiên tửu Ngọc Hoa là món đặc sản của Vĩnh Phúc khi thưởng thức có mùi thơm mát đặc trưng của hương dừa, khi uống có vị ngọt nhẹ, đặc biệt không gây cảm giác háo nước, đau đầu.

Nhắc đến  Vĩnh Phúc, ngoài các món đặc sản như : Dứa Tam Dương, Chè Kho Tứ Yên, bánh trùng mật mía…thì không thể không kể tới rượu dừa Tiên Tửu Ngọc Hoa.

»  Xem thêm: Rượu làng Vân xã Vân Hà mang thương hiệu nổi tiếng

Rượu dừa Tiên tửu Ngọc Hoa món đặc sản của Vĩnh Phúc 
Rượu dừa Tiên tửu Ngọc Hoa món đặc sản của Vĩnh Phúc 

Nguyên liệu nấu rượu dừa Tiên Tửu Ngoạc Hoa:

Rượu dừa Tiên Tửu Ngọc Hoa là đặc sản của Yên Lạc- Vĩnh Phúc. Dừa sau khi chọn được trái ngon, sẽ được gọt sạch bong phần xơ vỏ. Sau đó, người ta tiêm vào dừa một hỗn hợp nếp cái đã trộn men và đem hàn thật kín. Cứ thế, rượu được ủ cho tới khi toả hương thơm mát sẽ được mang ra dùng. Rượu có vị cay nồng xen lẫn vị ngọt thanh của dừa nên rất lạ miệng.

Rượu dừa
Rượu dừa

Thưởng thức rượu dừa Vĩnh Phúc:

Đặc biệt, uống rượu dừa sẽ không biết đến cái cảm giác chóng mặt, đau đầu như những loại rượu khác. Ngược lại sẽ thấy mát trong người như thể một thức uống giải khát đặc biệt. Rượu rót ra ly có màu trắng ngà nhiều chấm xác dừa lơ lửng. Sản phẩm phù hợp cho mọi người, có thể dùng trong các bữa ăn hàng ngày hoặc các buổi tiệc.

Thưởng thức rượu dừa Vĩnh Phúc
Thưởng thức rượu dừa Vĩnh Phúc

Nếu có dịp đến Vĩnh Phúc bạn nhớ đừng quên thưởng thức món rượu dừa Tiên Tửu Ngọc Hoa và mua về làm quà cho người thân của mình nhé!

Bài viết liên quan