Thứ Tư , 31 Tháng Năm 2023

Ốc luộc mắm phố Hàng Than ngon hấp dẫn

Ốc luộc mắm phố Hàng Than vừa thơm dậy mùi, vừa đậm đà lại pha chút cay cay không nhạt nhẽo như các loại ốc thông thường.

Chả thế mà những ngày hè này, thời tiết 35 -36 độ C nhưng tối đến, dịu trời một chút, gió mát hơn thì nhiều người lại thấy nhạt mồm nhạt miệng, rồi cứ thèm thèm, nhớ nhớ cái gì đó, cuối cùng lại phải dong xe ngay tới đầu dốc Hàng Than để giải tỏa “nỗi niềm nhớ nhung”.

»  Xem thêm: Món Ốc Cùi đặc sản nức tiếng của Kiên Giang

Ốc luộc mắm phố Hàng Than ngon hấp dẫn
Ốc luộc mắm phố Hàng Than ngon hấp dẫn

Ốc luộc mắm phố Hàng Than:

Ở đó có một quán vỉa hè bình dân, chuyên bán đủ loại hải sản. Nhưng đến đây hầu hết mọi người đều nhớ ngay ra các món ốc luộc mắm, và dù muốn thưởng thức cao lương mỹ vị gì thì vẫn phải gọi một bát ốc luộc mắm làm món khai vị trước đã.

Đó có thể là ốc bông, ốc đỉa hay chỉ giản dị quen thuộc nhất với người Hà Nội là ốc mít.

Chúng đều được chế biến chung một công thức: luộc với củ sả, lá chanh cho thơm, một chút ớt để tăng vị cay mà nhìn cũng hấp dẫn, và tất nhiên không thể thiếu thứ nước mắm đậm đà, dậy mùi. Nhờ vậy, ốc luộc mắm bao giờ cũng khiến thực khách phải thèm thuồng, hít hà ngay khi vừa mới bưng ra

Nghe có vẻ giản đơn nhưng chế biến thứ ốc luộc mắm này rất dễ gặp “tai nạn”. Vì nếu mẻ ốc chỉ cần “dính” một con bị “ươn” thôi thì cả mẻ đó mùi vị biến chất ngay, khiến khách ăn ngao ngán vô cùng. Bởi vậy, bán ốc luộc mắm đòi hỏi chủ quán phải cẩn thận, tỉ mỉ trong khâu chọn lựa cũng như bảo quản nguyên liệu thì mới bảo đảm món ăn thơm ngon.

Món ốc
Món ốc

Thưởng thức món ốc luộc mắm:

Ăn ốc luộc mắm cũng cần “sành” hơn. Cầm con ốc lên đừng vội vã nhể ngay, mà hãy học như lũ trẻ con, kẹo ngon phải “mút mát” trước đã rồi mới thưởng thức thì mới cảm nhận hết cái ngon, cái ngọt của nó.

Hơn nữa, những con ốc ngâm trong thứ nước luộc vừa thơm dậy mùi, vừa đậm đà lại pha chút cay cay nên mút mát chúng đương nhiên trở thành cái “thú” rồi.

Không những vậy, thi thoảng bạn có thể dùng chiếc thìa con con làm công cụ để được trực tiếp nhâm nhi, xì xụp thêm thứ nước ốc ấy cũng rất đã.

Chả trách, nóng nóng, cay cay là thế nhưng kể cả những ngày hè bức bối thế này, nhiều khách vẫn chả ngại tăng thân nhiệt thêm chút nữa để gọi vài bát ốc luộc mắm ra thưởng thức.

Ngoài ốc luộc mắm, quán này còn khá nhiều loại hải sản chế biến theo kiểu nướng mỡ hành, nướng pho mai, chiên hấp dẫn, thơm phức, cũng là món tủ khiến quán đắt khách.

Nếu là người mê mẩn với hải sản thì đây xứng đáng là địa chỉ để bạn bỏ túi và khám phá.

Thưởng thức món ốc luộc mắm
Thưởng thức món ốc luộc mắm

Nội dung hay

Thịt chuột hấp lá chanh của người dân miền Tây Nam Bộ

Thịt chuột hấp lá chanh là món ăn nhìn thấy thì ghê nhưng khi ăn …

Trả lời