Những người không nên ăn nhiều tỏi bạn nên biết

Những người không nên ăn nhiều tỏi bạn nên biết để phòng tránh không ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình mặc dù tỏi được coi là thần dược chữa bách bệnh nhưng lại không thể ăn tỏi một cách tùy tiện.

Vậy các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực tìm hiểu những người không nên ăn nhiều tỏi qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Những người nên hạn chế ăn quả bơ

Những người không nên ăn nhiều tỏi

Những người không nên ăn nhiều tỏi

Những người không nên ăn nhiều tỏi bạn nên biết:

Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông Y Hà Nội cho biết, ăn tỏi cần có nguyên tắc nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, những người sau đây cần lưu ý, không nên ăn nhiều tỏi.

Người mắc bệnh hôi miệng:

Khi bạn bị chứng hôi miệng thì không nên ăn thực phẩm có mùi như tỏi vì sau quá trình chuyển hóa trong cơ thể cũng tạo dư chất dạng hơi thải qua đường thở gây mùi khó chịu cho người tiếp xúc.

Người có bệnh tả:

Người có bệnh tả cũng nên tránh xa. Nguyên nhân là bởi allicin trong tỏi làm tăng sự kích thích thành ruột, dẫn tới bệnh tình trở nặng hoặc xảy ra biến chứng không mong muốn.

Người mắc bệnh hôi miệng không nên ăn tỏi

Người mắc bệnh hôi miệng không nên ăn tỏi

Người đang mắc bệnh về mắt:

Trong tỏi có thành phần gây kích thích màng nhầy và mô kết mạc của mắt nên những người thị lực yếu và đang mắc các bệnh về mắt được khuyến cáo nên hạn chế ăn tỏi.

Người đang mắc bệnh về mắt

Người đang mắc bệnh về mắt

Người bị dị ứng với tỏi:

Có những người không ăn được tỏi bởi lý do hoặc là dị ứng.. Vì vậy, nếu ăn tỏi mà thấy các dấu hiệu như ợ nóng, đầy hơi… thì rất có thể bạn đã bị dị ứng với tỏi, tốt nhất nên ngưng ăn tỏi.

Người có bệnh nặng, cơ thể suy yếu:

Giống như ớt và nhiều loại gia vị cay khác, tỏi có một vài tác dụng phụ đối với những người bị bệnh nặng và đang sử dụng thuốc vì nó có thể tạo ra một số tác hại cho sức khỏe.

Người cơ thể suy yếu không nên ăn tỏi

Người cơ thể suy yếu không nên ăn tỏi

Lưu ý khi ăn tỏi:

  • Lương y Vũ Quốc Trung cũng lưu ý mọi người khi ăn tỏi. Đặc biệt, không nên ăn quá nhiều hoặc quá thường xuyên. Mỗi ngày chỉ nên dùng tối đa không quá 10g tỏi là đủ.
  • Nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn tới chứng chán ăn, mệt mỏi, giảm cân, thậm chí còn ảnh hưởng tới thận, tổn thương khí huyết. Ăn quá nhiều tỏi cũng sẽ dẫn tới bỏng cổ họng.
  • Nếu ăn tỏi khi đói bụng có thể bị tiêu chảy bởi vì chất fructans trong tỏi có thể gây ra khí trong dạ dày.
  • Ngoài ra, mọi người cũng cần chú ý khi kết hợp các thực phẩm với tỏi. Chẳng hạn: Tỏi kết hợp với thịt gà sẽ dẫn tới kiết lỵ, ăn cùng trứng sẽ tạo thành chất độc. Tương tự như vậy, cá trắm nấu cùng tỏi khi ăn sẽ dễ dẫn tới tình trạng chướng bụng. Tỏi ăn cùng thịt chó sẽ bị chứng khó tiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *