the gioi am thuc

Những món canh đại hoạ cho người dùng

Những món canh đại hoạ cho một số người đặc biệt nếu bạn không chú ý đến việc ăn canh sao cho hợp lý, thì đây lại là món ăn có thể gây ra những nguy cơ sức khỏe không đáng có.

Vậy các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực tham khảo những món canh đại hoạ cho người mắc một số bệnh qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Những thực phẩm kỵ nhau gây chết người

Những món canh đại hoạ cho người dùng

Những món canh đại hoạ cho người dùng

Người bị gút không nên ăn nhiều canh thịt, cá:

Những người đang bị bệnh gút, bản thân cơ thể đang có sự rối loạn chuyển hóa purine trong cơ thể, vì vậy hãy giảm lượng chất này trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

Purine là một chất hòa tan trong nước, chủ yếu có nhiều trong hải sản và thịt khi được hầm chín, nó sẽ hòa tan trực tiếp trong các món canh và hầm hoặc nấu lâu như lẩu.

Đối với bệnh nhân gút, cố gắng hạn chế hoặc không ăn canh có nhiều hải sản, nước dùng các loại hoặc canh cá.

Ngoài ra, lượng chất béo trong cơ thể của nhóm người này tương đối cao.

Nếu bạn uống nhiều nước canh hầm hoặc các món chứa dầu mỡ nhiều, sẽ vô tình tiêu thụ quá nhiều dầu mỡ, từ đó có thể sẽ gây ra các biến chứng.

Người bị gút không nên ăn nhiều canh thịt, cá

Người bị gút không nên ăn nhiều canh thịt, cá

Người béo và mỡ máu cao nên vớt bớt dầu mỡ nổi trong canh trước khi ăn:

Khi nấu nước dùng hoặc các món canh, chất béo bên trong sẽ được hòa tan trực tiếp vào nước, làm tăng chất béo bão hòa. Đối với người có hàm lượng mỡ máu cao và người béo phì , bạn nên uống ít nước canh hầm.

Nếu thích, bạn có thể vớt bỏ bớt lớp dầu mỡ nổi ở trên bát canh, ăn uống các món chan nước thì nên loại bỏ nước béo (ví dụ như nước dùng phở bún…).

Nhóm người này nên chọn các món canh suông, chủ yếu là rau và nước, hạn chế thành phần thịt, cá hoặc dầu mỡ.

Trong chế độ ăn uống nên chọn cách uống nhiều nước canh rau vì nó chứa nhiều chất xơ và vitamin, và lượng calo tương đối thấp.

Người bị tiểu đường thận trọng khi ăn canh có vị ngọt:

Những người mắc Bệnh tiểu đường không chỉ nên chú ý đến việc kiểm soát hàm lượng dầu mỡ và muối trong khi ăn canh mà còn không được ăn các món canh quá ngọt.

Khi bạn ăn canh, bạn sẽ vô tình bổ sung thêm cả phần cái trong canh, làm vượt quá hàm lượng tinh bột cần thiết, từ đó sẽ làm tăng nồng độ cho phép, sẽ tạo ra chỉ số đường cao hơn bình thường.

Đối với bệnh nhân tiểu đường, hãy cố gắng uống ít nước canh, đặc biệt là canh có vị ngọt. Nếu có khoai lang hoặc khoai tây trong món canh hầm, hãy cố gắng ít hơn. Đồng thời, nên hạn chế ăn các món chính (cơm, thịt).

Người bị tiểu đường thận trọng khi ăn canh có vị ngọt

Người bị tiểu đường thận trọng khi ăn canh có vị ngọt

Người bị huyết áp cao nên kiểm soát muối và dầu:

Những người bị huyết áp cao khi nấu canh nên cho ít muối hơn, đồng thời cho rất ít dầu mỡ khi nấu canh cá, vì dầu ăn không chỉ làm tăng hàm lượng chất béo mà còn chứa axit béo omega 6, trực tiếp gây ra bệnh tim mạch.

Chuyên gia khuyến cáo rằng bệnh nhân tăng huyết áp nên chọn món nước ép rau quả không đường hoặc trà xanh, và bệnh nhân mắc bệnh tim mạch vành và đột quỵ cũng nên chọn cách ăn uống đơn giản này.

Người có nhiều axit dạ dày không nên ăn canh khi bụng đói:

Đối với những người có nhiều axit dạ dày, khi đang đói bụng thì không nên uống nước canh cá và nước dùng món canh hầm thịt, nếu không nó sẽ thúc đẩy sự tiết axit dạ dày. Bạn có thể ăn một ít rau trước bữa ăn sau đó mới đến việc chọn ăn các loại thịt cá, và cũng không nên ăn quá nhiều thịt cá.

Bệnh nhân bị viêm túi mật không nên uống những loại nước canh hầm quá đậm đặc.

Nhóm người này nên kiểm soát lượng cholesterol và chất béo, không dùng nước canh hầm thịt các loại và món nước canh hầm từ thịt gà, và việc quan trọng là nên kiểm soát lượng protein động vật trong mỗi bữa ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phát triển bởi Mua bán Tên Miền Đẹp