Thứ Bảy , 31 Tháng Bảy 2021

Món nem chạo Quảng Ninh món đặc sản của đất mỏ

Món nem chạo Quảng Ninh là một món ăn mang hương vị độc đáo, mới lạ đặc trưng của vùng miền nơi đây được làm từ chính đôi bàn tay của người dân Hạ Long mang đến một món ăn đặc sản của vùng đất mỏ.

Vậy các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực tìm hiểu đôi nét về món nem chạo Quảng Ninh qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Nem chạo Vị Thủy món ăn ngon chỉ có ở Thái Bình

Món nem chạo Quảng Ninh
Món nem chạo Quảng Ninh

Nguyên liệu làm món nem chạo Quảng Ninh: 

Nguyên liệu làm nem rất bình dân bao gồm có bì lợn thái sợi, gạo rang giã nhỏ thành bột nhưng bí quyết để món nem có ngon hay không là ở nước chấm.

Bì lợn thái sợi
Bì lợn thái sợi

Thưởng thức món nem chạo Quảng Ninh: 

Rau ghém, nem được cuộn vào bánh đa nem rồi chấm vào bát nước chấm chua ngọt sau đó là thưởng thức. Vị chua cay mặn ngọt của nước chấm, vị chát và thơm của rau ghém hòa quyện với mùi thơm của thính cùng độ dai giòn của bì lợn tạo thành một món ăn ngon tuyệt.

Thưởng thức món nem chạo
Thưởng thức món nem chạo

 

Món nem chạo Quảng Ninh: 

Với thị trấn Quảng Yên nhỏ bé cổ kính thì những hàng nem chua, nem chạo chính là niềm tự hào lớn của người dân nơi đây, họ say sưa giới thiệu món ẩm thực đặc biệt này với bạn bè, thực khách xứ khác và vui mừng khi nhận được những lời khen. Nem chua, nem chạo trở thành kế sinh nhai của nhiều gia đình.

Đến Quảng Yên, các hàng nem chua nem chạo được bày bán rất nhiều, phong cách phục vụ của các cô bán hàng lại rất bình dân chỉ điều đó thôi tạo nên một nét đặc trưng, giản dị không chỉ của Quảng Yên mà của cả vùng biển Hạ Long.

Món nem chạo Quảng Ninh
Món nem chạo Quảng Ninh

Nem chua nem chạo Quảng Yên không giống như nem chua Thanh Hóa mà mang một hương vị rất riêng, một hương vị lạ, độc đáo mà khi đã một lần thưởng thức sẽ nhớ mãi mang đậm vị ngon cùng mùi thơm hấp dẫn

Nếu bạn có dịp đến với Quảng Ninh bạn đừng quên thưởng thức món nem chua, nem chạo này nhé và cũng đường quên mua về cho người thân, bạn bè cùng thưởng thức nhé!

Trả lời