Thứ Hai , 27 Tháng Sáu 2022

Mẹo đuổi muỗi từ nguyên liệu tự nhiên

Mẹo đuổi muỗi từ nguyên liệu tự nhiên giúp bạn an tâm hơn vì không phải dùng hóa chất mà vẫn hạn chế được sự phát triển của loại côn trùng có hại này trong nhà nhé!

Vậy các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực tìm hiểu những mẹo đuổi muỗi từ nguyên liệu tự nhiên này nhé!

»  Xem thêm: Mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh

Mẹo đuổi muỗi từ nguyên liệu tự nhiên
Mẹo đuổi muỗi từ nguyên liệu tự nhiên

Sử dụng cây bạc hà để đuổi muỗi:

 • Trong cây bạc hà ( thường là bạc hà mèo ) có chứa hợp chất nepetalactone-một loại tinh dầu có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả gấp 10 lần thuốc đuổi côn trùng thông thường.
 • Vì vậy, bạn nên trồng một ít cây bạc hà quanh hiên và sân nhà để hạn chế bớt sự phát sinh của muỗi.
Sử dụng cây bạc hà để đuổi muỗi
Sử dụng cây bạc hà để đuổi muỗi

Sử dụng sả để đuổi muỗi:

 • Cũng như cây bạc hà trong sả có chứa những tinh dầu có tác dụng đặc biệt khiến muỗi không thể định hướng làm vậy việc trồng một chậu sả ở hiên nhà cũng là cách ngăn không cho muỗi bay vào nhà.
Sử dụng sả để đuổi muỗi
Sử dụng sả để đuổi muỗi

Sử dụng mùi húng quế đuổi muỗi:

 • Theo Naturallivingideas, bạn nên nghĩ đến việc trồng một vườn thảo mộc như húng quế hay húng chanh quanh nhà, vừa có rau thơm cho bữa ăn, vừa tạo hàng rào đuổi muỗi.
Sử dụng mùi húng quế
Sử dụng mùi húng quế

 

 

 

Sử dụng cúc vạn thọ để đuổi muỗi:

 • Có lẽ ít ai biết đến công dụng này của cây hoa cúc vạn thọ, trong hoa cúc vạn thọ có chứa thành phần trong đông y gọi là kim cúc đây là một  thành phần phổ biến trong các sản phẩm chống côn trùng vì vậy loài hoa này thường tránh được sự phá hoại của các loại côn trùng như muỗi.
Sử dụng cúc vạn thọ để đuổi muỗi
Sử dụng cúc vạn thọ để đuổi muỗi

Cắm hoa oải hương trong nhà để đuổi muỗi:

 • Không chỉ là một loài hoa tuyệt đẹp mà còn là một trong những loại hương liệu chống muỗi tự nhiên, mùi oải hương tuy quyến rũ nhưng thường không được muỗi yêu thích.
 • Vì thế một lọ oải hương để trong nhà vừa có mùi hương dễ chịu vừa có tác dụng trang trí cho không gian ngôi nhà đồng thời có thể đuổi muỗi.
Hoa oải hương
Hoa oải hương

Dùng tỏi để đuổi muỗi:

 • Có rất nhiều cách đuổi muỗi từ tỏi được cha ông ta áp dụng từ rất lâu, bởi tỏi có mùi khá nồng  nên nếu ở nơi có quá nhiều muỗi bạn có thể giã nát vài củ tỏi, sau đó dùng dung dịch nước tỏi thoa vào da bạn sẽ có thể tránh sự tấn công của muỗi.
Dùng tỏi để đuổi muỗi
Dùng tỏi để đuổi muỗi

Trồng cây hương thảo để đuổi muỗi:

 • Đây là loại cây có hoa rất đẹp, thường được sử dụng để tạo hương vị cho các món cá, thịt, nhưng có thể bạn chưa biết nó cũng là một phương thức chống muỗi tự nhiên.
 • Bạn có thể tự trồng một vài cây hương thảo quanh nhà để có thể sử dụng bất cứ lúc nào đồng thời đuổi bớt các loại côn trùng gây hại.
Trồng cây hương thảo
Trồng cây hương thảo

Sử dụng vỏ cam, quýt để đuổi muỗi cũng rất hiệu quả:

 • Sau khi ăn cam, quýt bạn cũng có thể giữ lại phần vỏ phơi khô, cất đi, khi cần đốt một chút vỏ cam, quýt lên rồi để trong nhà, tinh dầu trong vỏ cam, quýt sẽ giúp muỗi cách xa ngôi nhà của bạn.
Sử dụng vỏ cam, quýt để đuổi muỗi
Sử dụng vỏ cam, quýt để đuổi muỗi

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Nội dung hay

Chế biến khoai tây đúng cách và an toàn

Chế biến khoai tây đúng cách để vừa để giữ lại các thành phần chất …

Trả lời