Thứ Năm , 29 Tháng Bảy 2021

Khoai lang Hoàng Long dân dã mà bình dị

Khoai lang Hoàng Long là loại cây đặc sản của Ninh Bình có thịt củ bở, màu vàng, bùi, ngọt dịu và có mùi thơm đặc trưng.

Các bạn hãy cùng tìm hiểu đôi nét về củ khoai lang Ninh Bình qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Bánh khoai lang tím ngon miệng mà đẹp mắt

Khoai lang Hoàng Long dân dã mà bình dị
Khoai lang Hoàng Long dân dã mà bình dị

Đôi nét về khoai lang Hoàng Long:

Khoai lang Hoàng Long là giống nhập từ Trung Quốc thí điểm tại vùng đất trũng ven sông Hoàng Long (thuộc tỉnh Ninh Bình). Ngày nay đã trở nên phổ biến và được trồng ở nhiều nơi trên khắp miền Bắc của Việt Nam.

Khoai có thân màu tím đỏ, lá già thì có màu xanh tím, gân lá tím, mặt dưới lá tím và lá hình tim. Đây là giống cây có thời gian sinh trưởng ngắn, thích hợp trồng tại các vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ hay trên các loại đất cát pha. Thường thì người dân sẽ trồng loại khoai lang này vào cuối tháng 9, và đặt dây kiểu dọc luống.

Khoai lang
Khoai lang

Củ khoai lang Hoàng Long:

Củ khoai lang Hoàng Long có vỏ màu hồng nhạt, ruột vàng đậm như nghệ, khi chín ăn không quá bở, độ ngọt vừa phải. Tuy nhiên, do khả năng chịu hạn, rét kém, dễ bị hà nên người nông dân phải lưu tâm chăm sóc để có thể thu hoạch được những củ khoai lang thơm ngon nhất. Hiện nay, khoai lang Hoàng Long được bán ở nhiều điểm du lịch và rất được du khách nước ngoài ưa thích.

Củ khoai lang Hoàng Long
Củ khoai lang Hoàng Long

Khoai lang thường được thu hoạch vào cuối mùa thu, đầu mùa đông; nếu các bạn ghé qua Ninh Bình vào thời điểm này thì nhớ mua khoai lang về nướng ăn nhé, sẽ tuyệt lắm đấy.

Nội dung hay

Dê núi Ninh Bình món đặc sản ngon nức tiếng

Dê núi Ninh Bình là món đặc sản vô cùng nổi tiếng của vùng đất …

Trả lời