Bưởi Diễn Hà Nội món đặc sản tiến vua của Hà Thành

Bưởi Diễn Hà Nội là loại trái cây đặc sản không dễ bỏ qua khi đến với Thủ Đô, bưởi ở đây  không chỉ nổi tiếng mà còn gắn với những câu chuyện thật dài và thú vị, đủ sức hấp dẫn bất kỳ du khách nào.

Các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực tìm hiểu đôi nét về món đặc sản tiến vua của Hà Thành qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Bưởi Đoan Hùng đặc sản quê hương đất tổ

Bưởi Diễn Hà Nội
Bưởi Diễn Hà Nội

Bưởi Diễn Hà Nội món đặc sản tiến vua của Hà Thành:

Bưởi Diễn là một trong những loại trái cây tiến vua khi xưa, không chỉ hấp dẫn bởi lớp vỏ mỏng tang vàng ươm khi ngả chín, mà đến những tép bưởi bên trong thật mọng nước và ngọt thanh. Đặc biệt bưởi Diễn rất thơm, thơm từ những chùm bông trổ trắng đầu mùa đến lúc chín thì mang hương trái thoang thoảng.

Bưởi Diễn đặc sản tiến vua của Hà Thành
Bưởi Diễn đặc sản tiến vua của Hà Thành

Vườn bưởi Diễn Hà Nội:

Đến thăm Từ Liêm ngày nay – quê hương của những trái bưởi Diễn nức tiếng, du khách cứ như lạc vào vườn hương bưởi, bởi không gian thoảng hương cứ như bao trùm cả các ngõ ngách mà du khách đi qua. Vì ngon và vì đẹp và có từ rất lâu, bưởi Diễn trở thành một thành phần không thể thiếu trên mâm ngũ quả ngày tết của nhiều gia đình.

Vườn cây bưởi Diễn Hà Nội
Vườn cây bưởi Diễn Hà Nội

Du khách khi đến Hà Nội đúng mùa có thể thấy bưởi Diễn được trưng bày ở mọi hàng trái cây, song để thưởng thức được những trái bưởi đúng là bưởi Diễn du khách phải rất chú ý. Bưởi Diễn thật và đúng nguồn gốc thường vừa trái không quá to, nặng tay, da bưởi không quá sần, khi gọt hết lớp cùi, lớp vỏ lụa sẽ có màu vàng óng.

 

Bưởi Diễn thực tế không có nhiều vì bưởi khó trồng và nếu trồng được ở các vùng đất khác Phú Diễn, Từ Liêm thì đều không ngon bằng. Bởi thế, lời khuyên tốt nhất mà du khách nhận được khi hỏi về bưởi Diễn là nên đến mua tận vườn. Như thế, khách vừa có dịp tham quan vườn, vừa có dịp trao đổi với chủ vườn thật thú vị, vừa chẳng bao giờ sợ phải mua nhầm bưởi Diễn với các giống bưởi lai tạo không ngon bằng.

Quả bưởi Diễn
Quả bưởi Diễn

Đến với Phú Diễn bạn không chỉ có dịp thưởng thức bưởi, mà còn có cơ hội để biết thêm một làng nghề gắn với đặc sản nổi tiếng của thủ đô nhiều năm qua.

Bài viết liên quan