Nhà Đất Hóc Môn

Bí quyết chọn dưa hấu cực ngon

Bí quyết chọn dưa hấu ngon ngọt thì các bạn hãy dựa vào hình thức bên ngoài, cân nặng, tiếng kêu và nhớ là quan sát thật kỹ hai đầu, phần thân dưa, mặt dưới của quả dưa nhé.

Vậy hôm nay Thế Giới Ẩm Thực xin hướng dẫn các bạn bí quyết chọn dưa hấu để bạn có thể chọn được một quả dưa hấu vừa ngon, vừa ngọt cho mùa hè này nhé!

»  Xem thêm: Dưa hấu Bình Sơn – Sản vật đất Quảng Ngãi

Bí quyết chọn dưa hấu cực ngon:

1. Tìm quả dưa hấu có hình dạng đồng nhất:

Tìm một dưa hấu chắc chắn, đối xứng không bị bầm tím, vết cắt hoặc vết lõm.

Nếu dưa hấu có bất kỳ cục u hoặc lún, dập, sứt nhiều, điều này có thể có nghĩa là nó nhận được lượng ánh sáng mặt trời hoặc lượng nước bất thường trong quá trình phát triển, cũng có thể quá trình vận chuyển không được đảm bảo, khiến quả có thể ít nước và không ngon.

2. Cân nặng:

Khi chọn dưa hấu, hãy nhấc quả dưa lên và áng chừng cân nặng. Quả nào càng nhỏ mà càng nặng thì chứng tỏ quả dưa đó càng già, ngon, mọng nước.

Nếu dưa nhẹ hơn so với khoảng ước lượng thì không nên mua vì rất có thể đó sẽ là quả dưa bị xốp.

Lời khuyên này dành cho hầu hết các loại trái cây và rau quả.

3. Tìm các đốm vàng ở phần đáy:

Nên chọn những quả dưa hấu, mặt dưới của nó có một điểm màu vàng, được gọi là điểm trường. Đây là khu vực thường  tiếp xúc nhiều với mặt đất sẽ có nhiều vết rám.

Các đốm vàng hay màu vàng cam chứ không phải màu trắng ở phần đáy dưa mách cho bạn thấy đó là một quả dưa ngon.

Tìm các đốm vàng ở phần đáy

Tìm các đốm vàng ở phần đáy

4. Kiểm tra màu sắc:

Một quả dưa hấu chín, hoàn hảo nên có màu xanh đậm và có màu sẫm, chứ không phải là xanh nhạt, sáng bóng. Một quả dưa hấu sáng bóng thường sẽ chín muồi. Với loại có vân thì các vân phải rõ ràng. Nếu quả vỏ đen thì màu sắc phải đen sẫm, có ánh.

Ngoài ra, để biết chất lượng bên trong quả dưa, nên dùng ngón tay ấn vào vỏ dưa. Nếu quả dưa cứng là loại chất lượng, nếu vỏ mềm thì không nên mua.

5. Gõ dưa:

Kỹ thuật gõ có thể hơi khó cho bạn nếu như bạn không nắm được thế nào là âm thanh của một quả dưa chín đều.

Để biết trái dưa hấu có ngon hay không, dùng ngón tay gõ vào trái dưa hấu (như kiểu gõ cửa). Nếu âm thanh phát ra tiếng bộp bộp thì đó là quả dưa ngon và ngọt.

Gõ vào dưa

Gõ vào dưa

6. Lưu ý khi chọn dưa hấu đã cắt sẵn:

Nếu bạn đang mua dưa hấu cắt sẵn, cũng có những thứ nhất định để tìm kiếm. Chọn miếng có phần thịt đỏ tươi và hạt màu nâu hoặc đen đậm. Tránh những miếng có vệt trắng và nhiều hạt trắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *