Thứ Bảy , 24 Tháng Bảy 2021

Bánh xèo Long Hải món ăn ngon không thể bỏ qua khi đến Vũng Tàu

Bánh xèo Long Hải có vị ngon không chỉ nằm ở nguyên liệu, cách làm mà còn nhờ nhiều yếu tố mà không thể thay thế khiến ai ăn rồi sẽ nhớ mãi.

Vậy các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm tìm hiểu đôi nét về món bánh xèo Long Hải – Món bánh đặc sản của vùng biển này qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Bánh xèo ốc gạo Bến Tre món đặc sản dân dã

Bánh xèo Long Hải Vũng Tàu
Bánh xèo Long Hải Vũng Tàu

Nguyên liệu làm bánh xèo Long Hải:

Vẫn là tôm, thịt heo, hành tây, giá, mộc nhĩ, đậu xanh, trứng gà và bột gạo nhưng bánh xèo tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền lại mang một hương vị đặc trưng riêng rất đặc biệt.
Nằm trong vùng biển nên có lợi thế dồi dào về nguồn hải sản tươi ngon thu mua trực tiếp của dân chài mới đánh bắt từ biển mang về còn tươi roi rói, và với kỹ thuật đổ bánh điêu luyện của người làm nên bánh vừa chín tới lại giòn tan mà màu vàng tươi nhìn rất hấp dẫn, mùi vị thì thơm khỏi phải chê, mà thấy là mê, ăn là ghiền.
Món bánh xèo
Món bánh xèo

Nước chấm ăn bánh xèo Long Hải:

Bánh ngon không chỉ nhờ nguyên liệu, kĩ thuật đổ bánh mà phụ thuộc vào nước chấm rất nhiều bởi phần còn lại sẽ quyết định sự thành bại của sản phẩm nên nước chấm phải được pha chế công phu, vừa có vị chua chua ngọt ngọt của dưa cải, vị đậm đà của nước mắm ngon loại đặc biệt…
Tất cả hòa quyện vào nhau từ rau sống, bánh xèo cho đến nước chấm khiến người ăn có thể cảm nhận được hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được.
Thưởng thức món bánh xèo
Thưởng thức món bánh xèo
Nếu có dịp đến thành phố biển Vũng Tàu bạn hãy ghé đến quán bánh xèo Long Hải để được thưởng thức món ăn làm say lòng người này nhé.

Trả lời