Bánh Nẳng món ngon hấp dẫn du khách đến với Vĩnh Phúc

Bánh Nẳng là món đặc sản của người dân Vĩnh Phúc. Mỗi khi có dịp lễ hay tiệc sum họp người dân thường cùng nhau thưởng thức món bánh này.

Nào các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm thực cùng tìm hiểu về món bánh Nẵng – Món bánh đặc sản của Vĩnh Phúc qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Bánh trùng mật mía đặc sản Vĩnh Phúc ngọt thơm hấp dẫn

Bánh Nẳng món đặc sản của Vĩnh Phúc
Bánh Nẳng món đặc sản của Vĩnh Phúc

Nguyên liệu làm món bánh Nẵng Vĩnh Phúc:

Bánh Nẳng được làm bằng gạo nếp hoa vàng. Gạo được ngâm trong hỗn hợp nước quả vàng cùng ruột cỏ bấc, cộng với cây dáy và tro cây vừng đốt ra. Ngâm trong ba ngày, vớt gạo để khô rồi nấu thành xôi. Xôi chín đem trộn đều với mỡ lợn, rải ra nia rồi dùng cái chày bôi mỡ đập đi đập lại trong vài giờ cho hạt xôi bẹt ra. Tiếp tục phơi khô, sau đó đem vào trong bóng râm để nguội, đem trộn với mỡ lợn, rồi đổ vào chảo rán cho đến khi nổ bung ra.

Gạo nếp hoa vàng dùng làm bánh
Gạo nếp hoa vàng dùng làm bánh

Cách làm món bánh Nẳng Vĩnh Phúc:

Ta đem mật đun sôi, đến khi nhúng đũa vào thấy mật đỏ mới đổ gạo vào và rang cùng, khuấy đều rồi đổ ra thớt. Dùng đoạn cây tròn nhẵn lăn đi lăn lại cho bánh lèn chặt. Dùng dao sắc cắt thành từng cái bánh to hoặc nhỏ theo ý muốn, rồi đem bánh đóng gói trong giấy bóng kính.

Bánh rất dễ sử dụng, hầu như có thể sử dụng mọi khoảng thời gian trong ngày. Khi sử dụng bánh ta có thể uống kèm với một tách trà nóng, sẽ làm tăng hương vị ngọt tự nhiên của bánh.

Thưởng thức món bánh nẳng Vĩnh Phúc
Thưởng thức món bánh nẳng Vĩnh Phúc

Nếu có dịp đến với Vĩnh Phúc thì các bạn đừng quên bỏ qua cơ hội thưởng thức món bánh này nhé!

Bài viết liên quan