Nhà Đất Hóc Môn

Bánh mì xíu mại Đà Lạt giòn cay hấp dẫn

Bánh mì xíu mại Đà Lạt giòn cay hấp dẫn là một món ăn dân dã nhưng vô cùng thú vị mà bạn không thể bỏ qua này khi đến phố núi Đà Lạt.

»  Xem thêm: Món chả Ram Bắp Đà Lạt ngon hấp dẫn

Bánh mì xíu mại Đà Lạt

Bánh mì xíu mại Đà Lạt

Bánh mì xíu mại Đà Lạt giòn cay hấp dẫn:

Lên Đà Lạt, thay vì những buổi sáng quen thuộc bên những tô bún, ly sữa đậu nành nóng hổi bạn có thể đổi món bằng cách tìm đến quán bán bánh mì xíu mại ngon vô cùng.

Quán ăn giản dị này nằm ở ngã tư đường Hoàng Diệu và Trần Hưng Đạo thuộc TP Đà Lạt luôn đông đúc khách du lịch lẫn người dân bản địa tìm đến mỗi buổi sáng.

Thưởng thức bánh mì xíu mại:

Đúng như tên gọi, bánh mì xíu mại nơi đây khá đơn giản. Gồm có một chén nước dùng còn bốc khói vì nóng, trong đó có vài cọng hành và hai viên xíu mại nhỏ cùng miếng chả lụa, da heo và một chiếc bánh mì còn nóng, rất giòn.

Không cầu kỳ, sang trọng, thực khách ngồi vào là có ngay và thưởng thức ngay. Đầu tiên, bẻ một miếng bánh mì giòn chấm vào chén nước dùng rồi chờ chừng vài giây cho miếng bánh ngấm đủ nước dùng và thưởng thức. Cảm giác đầu tiên đó là vị ngọt, vị thơm và khá cay của nước dùng vốn được nấu từ xương heo cùng nhiều loại gia vị.

Sau đó, xen một cục xíu mại được làm hoàn toàn bằng thịt nạc có quyện gia vị ăn rất vừa miệng thật thanh. Nước dùng chính là điểm nhấn của món ăn đường phố này, nó như một loại nước mắm ngon quyện chặt vào từng thớ bánh mì, đậm đà, khó quên.

Bánh mì xíu mại là món ăn sáng ngon, bổ mà rẻ. Một phần chỉ chừng 5.000 ngàn đồng, nếu dùng thêm thì mỗi phần như bánh mì, chả lụa sẽ thêm từ 2.000 đến 5.000 đồng.

Với một món rẻ và ngon như vậy dễ hiểu vì sao mà mỗi sáng quán này luôn luôn trong tình trạng đông khách.

Thưởng thức bánh mì xíu mại

Thưởng thức bánh mì xíu mại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *