Thứ Sáu , 19 Tháng Tám 2022

Bánh giò Bến Hiệp đặc sản nơi thôn quê

Bánh giò Bến Hiệp (Quỳnh Phụ, Thái Bình) đây là một trong những món bánh ngon đặc sản nơi đây với dư vị rất riêng mà khi đã thưởng thức thì bạn sẽ nhớ mãi!

Nào các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực tìm hiểu về món bánh giò Bến Hiệp qua bài viết sau để cảm nhận sự khác biệt của bánh giò nơi đây và của những nơi khác nhé!

»  Xem thêm: Bánh giò nóng hổi đơn giản dễ làm tại nhà

Bánh giò Bến Hiệp đặc sản nơi thôn quê Thái Bình
Bánh giò Bến Hiệp đặc sản nơi thôn quê Thái Bình

Nguyên liệu làm món bánh giò Bến Hiệp Thái Bình: 

Bánh giò ở đây làm bằng bột tẻ ăn không thấy ngán, ăn lót dạ được, ăn thay cơm, ăn đổi bữa được, từ đời nảo đời nào truyền đến tận nay. Bánh được làm bằng bột tẻ lọc, thịt nạc vai dùng chế biến nhân có kèm mộc nhĩ, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, muối… Bánh giò có hình dài nhô cao như hình bàn tay úp khum khum với các ngón tay sát nhau, gói bằng lá chuối. Bánh này được luộc từ 45 đến 60 phút.

Bánh giò
Bánh giò

Món bánh giò Bến Hiệp Thái Bình: 

Dạo trước, tàu thuỷ Hải Hà chạy ngày hai chuyến Hải Phòng-Nam Định, Nam Định-Hải Phòng khi mà Bến Hiệp lấy trả khách, bốc dỡ hàng hoá, mọi người đã rất quen mắt với cảnh nhiều phụ nữ trẻ em mang bánh giò ra bán. Những cái bánh bọc lá chuối xanh từng chùm 5, 10 chiếc được các bà, các cô, các em nhỏ quẩy trên vai, xách trên tay đưa xuống tàu. Bây giờ tàu thuỷ chở khách Hải Phòng-Nam Định không chạy nữa thì bánh giò Bến Hiệp đã đi khắp các chợ vùng quê, vượt ra khỏi làng, khỏi huyện.

Giữa trung tâm phố Hiệp, có gia đình cụ Sơ mấy đời nay chuyên làm nghề bánh giò.Ông bà già đã theo về tiên tổ, con cái mấy người đều có cơ sở sản xuất riêng, nhưng ai cũng giữ biển hiệu “Bánh giò ông Sơ Bến Hiệp”.

Thưởng thức bánh giò
Thưởng thức bánh giò

Vì vậy nếu có dịp bạn đừng quên thưởng thức món bánh giò này và mua về làm quà cho người thân nhé!

Nội dung hay

Món bánh tằm khoai mì dẻo mềm ngon tuyệt

Món bánh tằm khoai mì có 4 màu rất bắt và kích thích. Mỗi loại …

Trả lời