Chủ Nhật , 25 Tháng Bảy 2021

Bánh bò thốt nốt Châu Đốc ngon nức tiếng của An Giang

Bánh bò thốt nốt Châu Đốc có vị ngon đặc trưng của bánh, phần lớn đều nhờ đến sự nồng nàn của trái thốt nốt và đường thốt nốt sẵn có ở địa phương.

Các bạn hãy cùng Thế Giới Ẩm Thực tìm hiểu về món bánh bò thốt nốt – món đặc sản trứ danh của vùng đất An Giang qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Bánh bò hấp mang đậm hương vị Nam Bộ

Bánh bò thốt nốt Châu Đốc ngon nức tiếng của An Giang
Bánh bò thốt nốt Châu Đốc ngon nức tiếng của An Giang

Cách làm món bánh bò thốt nốt Châu Đốc:

  • Để làm bánh bò thốt nốt, người Châu Đốc thường sử dụng gạo nàng Nhen của vùng Bảy Núi.
  • Gạo được ngâm, xay, lọc lấy bột. Trái thốt nốt già cũng được mài để lấy bột, rồi trộn với bột gạo, thêm đường thốt nốt tán nhuyễn, cùng nước cốt dừa, cùng ít nước cơm rượu, trộn đều, ủ qua đêm.
  •  Qua một đêm, bột lên men, dậy mùi sẽ được đổ khuôn, hấp chín.
Hấp bánh bò
Hấp bánh bò

 

Thưởng thức món bánh bò thốt nốt Châu Đốc:

  • Bánh khi hấp xong, được lấy ra khỏi khuôn, gói trong lá soong hoặc lá chuối xiêm, rắc thêm ít dừa nạo lên trên rồi thưởng thức.
  • Bánh bò thốt nốt có màu vàng ươm – màu đặc trưng thường thấy của đường thốt nốt, bánh nở phồng trông như hoa nhờ gạo ngon, ủ khéo và vị ngon đậm nhưng thanh nhờ đường thốt nốt, cùng chút béo ngậy từ nước cốt dừa.
Thưởng thức món bánh bò thốt nốt
Thưởng thức món bánh bò thốt nốt

Là món bánh khá phổ biến và là đặc sản dễ tìm như món mắm Châu Đốc trứ danh, ở bất cứ vùng đất nào nơi Châu Đốc An Giang, cũng đều sẵn có món bánh thốt nốt nóng hổi thơm ngon để cho bạn thưởng thức. Vì vậy nếu có dịp bạn đừng nên bỏ qua cơ hội để thưởng thức món bánh bò thốt nốt này nhé!

Nội dung hay

Món bánh tằm khoai mì dẻo mềm ngon tuyệt

Món bánh tằm khoai mì có 4 màu rất bắt và kích thích. Mỗi loại …

Trả lời